Cách cài đặt và sử dụng iCloud Drive trên Windows 10 PC?

Cách cài đặt và sử dụng iCloud Drive trên Windows 10 PC, có bác nào biết không ạ, hướng dẫn cho em với...

Trả lời 9 năm trước
Các ứng dụng hay dịch vụ của Apple thường được phát hành theo cách độc quyền, dành riêng cho những thiết bị được hãng phát triển. Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Cupertino nhận thấy tiềm năng từ lượng người dùng Windows khổng lồ trên thế giới. Vì vậy, hãng đã phát hành iCloud Drive, app quản lý tài liệu thông qua nền tảng đám mây tương thích với cả những máy tính chạy nền tảng của Microsoft. Dưới đây là cách thức cài đặt và sử dụng iCloud Drive trên máy tính chạy Windows 10 PC. 1. Tải về, cài đặt và thiết lập những thông tin cơ bản cho iCloud Drive trên Windows 10 Trước khi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về iCloud Drive thì bạn vẫn cần phải cài đặt ứng dụng trên máy tính của mình. Điều này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc nhấn vào đường link bên dưới, tải về và cài đặt nó như một ứng dụng Windows thông thường, tất nhiên là bạn sẽ cần phải chấp nhận các điều khoản của dịch vụ mà Apple yêu cầu. 2. Kích hoạt đồng bộ dữ liệu trên Windows 10 Bước tiếp theo bạn cần làm đó là cho phép iCloud Drive đồng bộ dữ liệu của bạn. Để làm được điều này, hãy nhìn xuống hướng dẫn dưới đây. Mở Start Menu và điều hướng đến thư mục "iCloud". Mở ứng dụng "iCloud". Trong phần màn hình hiển thị lên, đánh dấu vào mục "iCloud Drive" ở phía dưới mục "Photos". 3. Ghim iCloud Drive vào thanh Start Menu và khu vực Quick Access Khi quá trình cài đặt hoàn tất, ứng dụng sẽ tạo ra hai thư mục trên máy tính Windows, một là Pages và một là Documents, Pictures, Videos. Khi người dùng lưu dữ liệu vào các thư mục này, app sẽ tự động đồng bộ lên "đám mây" iCloud Drive khi có kết nối Internet. Bạn có thể tìm kiếm những mục này bằng cách truy cập vào Users > Your User Folder. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể ghim phần iCloud Drive vào thanh Start Menu hoặc khu vực Quick Access để truy cập nhanh sau này bằng cách: Để thêm iCloud Drive vào Quick Access, tại phần File Explorer bạn hãy nhấp chuột phải và thư mục iCloud Drive và chọn "Pin to Quick Access". Để ghim nhanh chóng iCloud Drive vào Start Menu, bạn cũng click chuột phải vào thư mục iCloud Drive và chọn "Pin to Start". 4. Sử dụng thư mục iCloud Một khi đã hoàn tất các bước hướng dẫn ở trên, bạn có thể sử dụng iCloud Drive tương tự như một thư mục trên máy tính chạy Windows 10 của mình. Người dùng chỉ cần kéo và thả các tập tin mà mình muốn đồng bộ vào đây và thiết bị sẽ bắt đầu đồng bộ ngay khi có kết nối Internet. Nếu như đang sử dụng một chiếc iPhone, iPad hay có thêm một máy tính MacBook thì bạn có thể thấy ngay phần dữ liệu này.
Trả lời 9 năm trước
Win 10 cũng không khác win 7 và win 8 đâu bạn ạ, nên cách cách iCloud vẫn giữ nguyên không có gì thay đổi nhé :)