Cách xóa những phần mềm mặc định trong Windows?

Làm cách nào để xóa những phần mềm mặc định trong Windows hả các bác, ví dụ như IE, WMP ạ?

Trả lời 9 năm trước
Cách 1: Xóa phần mềm trên Windows 8 bằng "Control Panel" Đây là phương pháp phổ thông và phổ biến nhất mà bất kỳ người dùng nào cũng đều biết và có thể thao tác. Trên Windows 8, cách này cũng có tác dụng, nhưng lại không thể áp dụng với các phần mềm, ứng dụng Modern (những ứng dụng, tiện ích được cài đặt thông qua Windows Store). Cách thực hiện: Mở hộp thoại Start, nhập vào ô tìm kiếm "Control Panel". Nhấp vào Programs / Programs and Features. Sau khi cửa sổ "Uninstall or change a program" xuất hiện, các bạn nhấp đúp chuột vào ứng dụng muốn xóa, hoặc chuột phải vào dòng chứa ứng dụng đó và chọn "Uninstall". Những cách xóa bỏ phần mềm và ứng dụng trên Windows 8 hiệu quả nhất Cách 2: Gỡ bỏ phần mềm trên Windows 8 bằng chính file "Uninstall.exe" của phần mềm đó Hầu hết các phần mềm dành cho máy tính mà sau khi cài đặt sẽ tự tạo ra một file có tên là Uninstall.exe. Và nếu bạn không thể xóa được phần mềm này bằng "Control Panel" thì đây chính là cách tiếp theo giúp bạn có thể gỡ bỏ những kẻ cứng đầu này. Đôi khi những file này được hiển thị ngay trên màn hình desktop, nhưng đôi khi chúng lại nằm trong thư mục cài đặt của phần mềm. Cách thực hiện: Nhấp đúp chuột vào file Uninstall.exe để tiến hành xóa bỏ. Cũng có những trường hợp không thể tìm thấy, không có file nào tên này liên quan tới phần mềm cần xóa. Các bạn nên chú ý tìm kiếm những file có tên dạng như: uninst/uninst.exe hay unwise/unwise.exe, hoặc truy cập các file text đi kèm khi cài đặt, bởi ở đó chắc chắn sẽ có cách giúp bạn xóa phần mềm, hoặc tìm ra file Uninstall.exe. Cách 3:Gỡ bỏ ứng dụng bằng file "*.msi" Với một số ứng dụng và phần mềm nhất định của Microsoft không được cài đặt bằng các file có định dạng ".exe" như trước, mà thay vào đó là đuôi ".msi". Đây là một định dạng đặc biệt được hãng dùng riêng cho hệ điều hành của mình, chính vì vậy việc gỡ bỏ những ứng dụng dạng này cũng đơn giản và dễ dàng hơn. Cách thực hiện: Tìm tới file có chứa định dạng này và nhấp chuột phải, sau đó chọn "Uninstall" để tiến hành gỡ bỏ.
Trả lời 9 năm trước
Phần mềm mặc định mà xóa thì có thể lỗi win đấy bạn ơi