Những phím tắt khi sử dụng facebook có thể bạn chưa biết?

Mình thấy trên facebook phiên bản web có nhiều phím tắt rất hay, nhưng không phải ai cũng biết. Ở đây có bạn nào biết tất cả những phím tắt đó thì hướng dẫn cho mọi người nhé :)

Hai Ket
Trả lời 9 năm trước
TỔNG HỢP CÁC PHÍM TẮT TRONG FACEBOOK Đối Với Trình Duyệt Google Chrome Alt + M: Mở New Message Alt + ?: Mở khung search box. Alt + 1: Trở về trang Home. Alt + 2: Mở trang Timeline/Profile Alt + 3: Mở trang Friends/Bạn bè Alt + 4: Mở trang Messages/Tin nhắn Alt + 5: Mở trang Notifications Alt + 6: Mở trang cài đặt “General Account Settings” Alt + 7: Mở trang “Privacy Settings” Alt + 8: Mở trang page của Facebook Alt + 9: Mở trang “Legal Terms” Alt + 0: Mở trang “Help Center” Đối Với Trình Duyệt Firefox Ctrl + Alt + M: Mở New Message Ctrl + Alt + ?: Mở khung search box. Ctrl + Alt + 1: Trở về trang Home. Ctrl + Alt + 2: Mở trang Timeline/Profile Ctrl + Alt + 3: Mở trang Friends/Bạn bè Ctrl + Alt + 4: Mở trang Messages/Tin nhắn Ctrl + Alt + 5: Mở trang Notifications Ctrl + Alt + 6: Mở trang cài đặt “General Account Settings” Ctrl + Alt + 7: Mở trang “Privacy Settings” Ctrl + Alt + 8: Mở trang page của Facebook Ctrl + Alt + 9: Mở trang “Legal Terms” Ctrl + Alt + 0: Mở trang “Help Center” Khi Ở Trang News Feed - Dùng “J” và “K” để di chuyển lên xuống trang Facebook. - Khi dấu chọn đang ở một Status hay hình ảnh nào đó, nhấn “L” để like hoặc unlike, hoặc nhấn “C” để để lại comment. Trên đây là các phím tắt mà Facebook hỗ trợ cho người dùng. Hãy làm quen với các phím tắt này giúp các bạn sử dụng Facebook nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều so với chỉ sử dụng chuột. Cũng giống như Facebook, Yahoo cũng là mạng xã hội thu nhỏ, nơi người dùng có thể giao lưu, làm quen với tất cả mọi người trên thế giới, để có thể thực hiện các thao tác đơn giản hơn, các bạn có thể tìm hiểu các phím tắt Yahoo để tiết kiệm thời gian khi sử dụng chương trình.
Trả lời 9 năm trước
Với những phím tắt khá đầy đủ này, bạn có thể thao tác trên Facebook rất nhanh mà không cần phải dùng tới chuột, ví dụ như bấm phím "L" để "Like" hoặc phím "C" để "Comment". Tùy vào hệ điều hành và trình duyệt web bạn sử dụng mà các tổ hợp phím sẽ khác nhau. Đối với Windows: Firefox: Shift + Alt + [phím tắt] Chrome: Alt + [phím tắt] Đối với máy Mac: Firefox : Control + [phím tắt] Chrome: Control + Option + [phím tắt] Safari: Control + Option + [phím tắt] Danh sách phím tắt: Phím 1: Trở về trang Home Phím 2: Mở trang Timeline/Profile Phím 3: Mở trang Friends/Bạn bè Phím 4: Mở trang Messages/Tin nhắn Phím 5: Mở trang Notifications Phím 6: Mở trang cài đặt "General Account Settings" Phím 7: Mở trang "Privacy Settings" Phím 8: Mở trang page của Facebook Phím 9: Mở trang "Legal Terms" Phím 0: Mở trang "Help Center" Phím M: Mở hộp thoại soạn tin nhắn mới Phím ?: Di chuyển con trỏ tới hộp tìm kiếm của Facebook Khi ở trang News Feed: Dùng hai phím "J" và "K" để di chuyển lên xuống trang Facebook Khi dấu chọn đang ở một Status hay bức hình nào đó, bấm phím "L" để Like hoặc Unlike và phím "C" để Comment.
Thu Tan
Trả lời 9 năm trước
Thì ra facebook cũng có nhiều phím tắt như vậy à, giờ mình mới biết đấy
Tuan Dau
Trả lời 9 năm trước
Mình không cần dùng phím tắt mà vẫn vào fb nhanh nhé :)
Tuan Dau
Trả lời 9 năm trước
Không chỉ giới hạn trên trình duyệt hay các phần mềm, các ứng dụng phổ biến thường dùng phím tắt để cải thiện tốc độ trải nghiệm cho người dùng. Mạng xã hội Facebook cũng không phải ngoại lệ. Facebook hiện hỗ trợ khá nhiều phím tắt. Tuy nhiên, các phím tắt trên Facebook lại khác nhau giữa các trình duyệt và các hệ điều hành. Cụ thể, với các trình duyệt dành cho máy tính Windows thì các phím tắt phổ biến của Facebook bắt đầu bằng tổ hợp phím Alt + # với Chrome và Shift + Alt + # với Firefox (trong đó # là các chữ số). Còn các trình duyệt Safari và Chrome dành cho máy tính Mac thì các phím tắt Facebook đều bắt đầu bằng tổ hợp phím Ctrl + Opt + #, còn Firefox là Ctrl + # (trong đó # là các chữ số). Bên cạnh đó, Facebook cũng sử dụng một số phím hỗ trợ chức năng giống nhau trên các trình duyệt như J/K để cuộn lên cuộn xuống trên bảng tin (news feed) và các phím P, L, C, S và / để đăng, thích, không thích, bình luận và chia sẻ các câu chuyện trên bảng tin.
Tuan Dau
Trả lời 9 năm trước
Những ai dùng máy tính nhiều chắc sẽ hiểu được rằng việc dùng các phím tắt để thao tác nhanh hơn nhiều so với việc thực hiện trên các thanh công cụ hoặc dùng chuột. Nhà mạng facebook cũng có một số phím tắt cho một số chức năng như tìm kiếm giúp người dùng thao tác nhanh hơn. Sau đây|Dưới đây} là danh sách cũng như chức năng của các phím tắt. Lưu ý rằng với mỗi hệ điều hành và trình duyệt web khác nhau thì các phím tắt cũng không giống nhau. Với hệ điều hành OS X: để dùng phím tắt, bạn hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + Options với Chrome, Safari, và một số trình duyệt khác, còn với Firefox bạn hãy bấm Ctrl + function. Với hệ điều hành Windows thì đơn giản hơn: Bạn chỉ cần bấm phím Alt với trình duyệt Internet Explorer và Chrome hoặc bấm phím Alt + Shift nếu bạn sử dụng trình duyệt Firefox. Mở New Message: Alt + M Phím tắt này không thể dùng được với IE tuy nhiên với trình duyệt Firefox và Chrome thì nó có thể hoạt động được. Với Firefox để mở New Message bạn hãy nhấn Shift + Alt + M. Sử dụng Search Box: Alt + ? Phím tắt này được áp dụng đối với IE và Chrome, để dùng với Firefox thì bạn cần bấm tổ hợp phím Shift + Alt + ?. Có thể nói đây là phím tắt hữu ích nhất vì nó giúp bạn tới được Profile của bạn bè một cách nhanh nhất. Quay trở lại Home Page: Alt + 1 Nếu muốn quay trở lại Home Page bạn hãy bấm Alt + 1 với Chrome, bấm Shift + Alt + 1 với Firefox và bấm Alt + 1 sau đó bấm Enter đối với trình duyệt IE. Tới Profile của mình: Alt + 2 Cũng giống như thao tác với Home Page, bạn hãy bấm Alt + 2 với Chrome, Shift + Alt + 2 với Firefox và bấm Alt + 2 sau đó bấm Enter đối với trình duyệt IE để tới Profile của mình. Mở Friend Requests: Alt + 3 Phím tắt này chỉ thực sự có ích nếu bạn là một người quảng giao trên Facebook. Để mở Friend Requests bạn hãy bấm Alt + 3 với Chrome, Shift + Alt + 3 với Firefox và bấm Alt + 3 sau đó bấm Enter đối với trình duyệt IE. Mở Messages: Alt + 4 Tương tự như với Friend Request chỉ khác nhau ở con số. Mở Notifications: Alt + 5 Sử dụng thao tác tương tự với phím tắt như ở trên để mở Notifications.