Ổ đĩa ảo là gì, tác dụng của việc tạo ổ đĩa ảo?

Ổ đĩa ảo là gì thế các bạn, và tại sao lại phải tạo ổ đĩa ảo. Mình hơi gà về tin học nên hỏi vậy mong các bạn nhiệt tình trả lời nhé :)

Tien Tam
Trả lời 9 năm trước

Ổ đĩa ảo dùng để burn đĩa và cài win bạn ơi, chứ ngoài những mục đích ấy ra thì nó không còn tác dụng gì khác đâu

Dat Tuan
Trả lời 9 năm trước

Ổ đĩa ảo

Bạn có thể hiểu đơn giản ổ đĩa ảo là ổ đĩa được tích hợp vào Windows ra bởi các phần mềm thứ ba như ultraiso hayDaemon Tools Lite. Về tính năng thì ổ đĩa ảo và ổ đĩa vật lý khá giống nhau những khác nhau về cách thức xem dữ liệu.

Với ổ đĩa vật lý, bạn cần phải cho ổ đĩa vào để có thể xem dữ liệu trong đĩa. Trong khi với ổ đĩa ảo, bạn cần phải mở các tập tin ảnh thường được luu với các định dạng:ISO, BIN, CCD, IMG, UDF... để xem dữ liệu.

Các tập tin ảo được tạo hoặc lấy từ đâu

Bạn có thể tạo ra các tập tin ảo từ đĩa CD/DVD gốc của bạn bằng các phần mềm trên. Việc tạo khá đơn giản, bạn chỉ cần cho đĩa vào ổ đĩa vật lý, chạy phần mềm UltraIso hoặcDaemon Tools Lite >> Tìm tính năng Create Image. Khi đó bạn sẽ tạo được cho mình 1 tập tin ảnh một cách dễ dàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải các tập tin ảnh này từ Internet. VD: Bộ cài đặt Windows, Game, Các đĩa DVD được lưu dưới dạng ISO,...

Tác dụng của ổ đĩa ảo?

Bạn có thể dễ dàng ghi các tậptin ảo ra đĩa trắngdễ dàng hoặc có thể chạy các game, ứng dụng yêu cầu phải chèn đĩa vào máy tính.

Ngoải ra, bạn có thể sao lưu bất cứ đĩa CD/DVD nào mà bạn có.

Hung Tam
Trả lời 9 năm trước

KHuyên bạn không nên cài ổ đĩa ảo nhé, vì cài xong rồi không thể xóa được ổ đĩa ảo đỏ, muốn xóa thì bạn phải cài lại win...

Ha Chien
Trả lời 9 năm trước
Ổ đĩa ảo là ổ đĩa dùng để lừa máy tính khi cài win thôi, ngoài ra không có tác dụng gì khác
Ha Chien
Trả lời 9 năm trước
Muốn tạo ổ đĩa ảo thì bạn dùng ultra iso nhé :)
Kien Thu
Trả lời 9 năm trước
Muốn tạo ổ đĩa ảo thì bạn dùng phần mềm Ultra iso nhé, tạo rất nhanh và không bị lỗi :)