Lỗi unidentified network là gì?

Lỗi unidentified network là gì, có ai biết không ạ, máy tính của mình bị lỗi này và không thể vào được mạng...

Vũ Thị Hằng
Trả lời 9 năm trước

Với lỗi limited access hoặc Unidentified Network thường xuất hiện trên các Laptop sử dụng Win8.1 hoặc Win7. Có rất nhiều nguyên nhân, sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và cách khắc phục nhé.

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI "UNIDENTIFIED NETWORK" HOẶC "LIMITED ACCESS" WIFI LAPTOP

Trong quá trình sử dụng thì thiết bị phát Wifi (Modem Wifi hoặc Access Point) không thể cấp địa chỉ IP (cấp động) tới các các máy tính nên bạn không thể truy cập được vào mạng.

Bước 1:Bạn cần khởi động lại bộphát Wifi, bằng cách sử dụng công tắc nguồn của thiết bị, nếu không có công tắc nguồn bạn có thể tắt rút nguồn để khởi động lại. Sau khi khởi động lại xong, bạn kiểm tra xem đã kết nối được chưa, nếu chưa được bạn chuyển sang bước 2.

Bước 2:Đặt lại địa chỉ IP trên máy tính.

Có 2 cách để bạn đặt lại địa chỉ IP.

Cách 1: Sử dụng địa chỉ IP động do modem Wifi cấp cho bạn.

- Trên máy tính bạn vào Run, gõ cmd rồi enter.

- Nhập vào 2 dòng lệnh

ipconfig / release: Giải phóng địa chỉ IP cũ trên máy tính
ipconfig / renew: Xin cấp lại đị chỉ IP mới

Sau đó kiểm tra kết quả.

Cách 2: Đặt địa chỉ IP tĩnh

1) Click vào biểu tượng cột sóng Wifi dưới thanh công cụ, sau đó clickOpen Network and Sharing Center

2) Lựa chọn mạng Wifi của bạn

3) Click chọnProperties

4) Click chọnInternet Protocol Version 4(TCP/IPv4), sau đó chọnProperties

5) ClickUse the following addressUse the following DNS server addresses.

Tùy thuộc vào dải địa chỉ mà bạn đặt cho chính xác, sau đó kiểm tra kết quả.