Tại sao pin của em cứ tự sạc liên tục dù đang còn 97%?

em có mua con asus k43e vx807.em nạp pin đầy cho lap đến 99%em rút sạc sau đó dùng còn 97% hôm sau  ,em lại cắm điện dùng.vậy mà lúc sau lại thấy pin đầy 100%.có phải pin của em ko có chế độ dùng điện từ nguồn khi pin trên 95%.mọi ng tư vấn giúp em với.hjhj.

Đồng Văn Tấn
Trả lời 11 năm trước

cái này thì có thể là pin của bạn có vấn đề

ha
Trả lời 11 năm trước

Pin gần như một máy tính trạm: có cpu, firmware, rom, ram... & phải "giao lưu" với máy chủ để sạc, cycle count, xả (đảm bảo cấp nguồn liên tục cho máy chủ khi mất nguồn từ adapter)... cho nên giữa pin và máy luôn có dòng điện giao lưu qua lại khiến phần mềm theo dõi pin thấy vẫn có dòng sạc vào pin. Thực sự là khi "full charged" thì pin không sạc nữa mà chỉ còn có dòng xả "giao lưu" cho nên sau một thời gian dù vẫn có nguồn liên tục từ adapter thì pin vẫn tụt (tuỳ từng máy mà có những máy giữ nguyên mức view ở 100% rất lâu có khi cả tuần mới tụt xuống 9x%). Mình nghĩ đó là lý do làm chủ thớt thấy bối rối & mỗi ae khác thì có kết quả test khác nhau.
Ngoài ra tính năng khi mà pin xả xuống dưới 95% mới cho phép sạc trở lại là chức năng rất hay Apple áp dụng từ lâu rồi, chức năng này dùng để ngăn việc vô tình sạc nhồi (cho dù pin lithium cho phép sạc nhồi nhưng việc đó luôn không tốt cho pin).
Tuy rằng của bền tại người nhưng nhiều khi còn hên xui nữa: Pin của Boing 787 còn bị hư bất tử mà! Hic!