Làm thế nào để cài trình duyệt web làm mặc định mới khi truy cập?

lam the nao de cai trinh duyet wed lam mac dinh moi khi truy cap giup e voi

djshg
Trả lời 13 năm trước

- Khi cài đặt nhiều loại trình duyệt khác nhau trên một máy, có thể bạn sẽ gặp phải hiện tượng biểu tượng trình duyệt mới cài đặt tự nhiên biến mất khỏi Start menu, thanh Quick Launch hay màn hình desktop. Nguyên nhân là Windows tự động 'ẩn' biểu tượng trình duyệt mới cài đặt, để khôi phục lại biểu tượng thực hiện như sau: Khởi động chức năng Add or Remove Programs trong cửa sổ Control Panel, nhấn chọn Set Program Access and Defaults ở cửa sổ bên trái, tiếp theo chọn Custom [nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên xuống để hiện toàn bộ danh sách các ứng dụng, giả sử tôi chọn Firefox thì đánh dấu chọn Enable access to this program và hủy ô IE rồi nhấn nút OK là xong], đánh dấu chọn Enable access to this program cho mỗi ứng dụng muốn sử dụng, cuối cùng nhấn OK.
- Hoặc để thiết lập Mozilla FireFox làm trình duyệt mặc định, bạn chọn menu Tools.Options > trong cửa sổ Options chọn thẻ General > tiếp đến nhấn nút Check Now nằm trong khu vực có tiêu đề Default Browser và sau cùng chọn Yes.
Nếu muốn FireFox luôn kiểm tra xem có còn là trình duyệt mặc định hay không, bạn đánh dấu tùy chọn Firefox should check to see if it is the default browser when starting. Cuối cùng nhấn OK là xong.

- Đối với IE sau khi mở trang Web thì bạn nhấn thẻ Tools > Internet Options và trong cửa sổ Options chọn thẻ Programs. Tiếp đến bạn nhấn Reset Web Settings, bỏ tùy chọn Also reset my home page trong hộp thoại Reset Web Settings [tất nhiên nếu bạn muốn khai báo lại trang chủ mặc định thì không làm thao tác này] và sau đó nhấn Yes. Để trình duyệt luôn kiểm tra thiết lập mặc định, bạn đánh dấu tùy chọn 'Internet Explorer should check to see whether it is the default browser ' nằm ở cuối hộp thoại Programs. Cuối cùng nhấn OK để kết thúc.
- Hoặc dùng cách không cho phép thay đổi HomePage của IE
Nhấn menu Start > mở Run gõ regedit và nhấn Enter. Tìm đến đường dẫn từ khóa sau :
HKEY_CURRENT_USER / Software / Policies / Microsoft / Internet Explorer / Control Panel Tại đây bạn tạo thêm giá trị mang tên là HomePage [DWORD Value] rồi sửa tham số cho nó thành 1

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Bạn làm như sau:

- Đối với Windows (XP):

• Vào Control Panel -> Add Remove Programs -> Set Program Access và mặc định
• Click vào Custom -> để lựa chọn một trình duyệt web mặc định chọn tên của trình duyệt mà chúng tôi muốn được trình duyệt mặc định - click> OK

- Đối với Windows Vista
• Click vào Start - mặc định chương trình> - Mặc định> Cài chương trình truy cập và máy tính -> Chọn Custom -> Chọn / xác định trình duyệt.