Có thể tắt máy hoặc khởi động lại bằng một lần click trong 9x???

Trả lời 16 năm trước
Để tắt máy hoặc khởi động lại Windows, thông thường bạn phải vào Start rồi Shutdown và tiếp tục chọn lần nữa, cuối cùng mới bấm OK. Việc này đôi lúc gây cảm giác khó chịu. Nhưng bằng cách tạo shortcut với mã lệnh cho sẵn dưới đây, bạn có thể thực hiện các công việc đó bằng một lần click chuột. Trên màn hình Desktop, bấm chuột phải và chọn New/Shortcut. Cửa sổ Command line xuất hiện. Để tạo shortcut tắt máy, hãy điền vào đoạn mã: Rundll.exe user.exe,exitwindows. Với shortcut khởi động lại máy, copy đoạn mã: rundll.exe user.exe,exitwindowsexec. Và để log off, bạn hãy dùng đoạn mã: rundll.exe shell32.dll, SHExitWindowsEx 0. Lưu ý là giữa user.exe và exitwindows chỉ cách nhau một dấu phẩy, không có khoảng trắng.