Làm thế nào để khai thác tối đa tốc độ internet ?

Nhà em kinh doanh internet hiện đang dùng gói cước ADSL mega pro của vnpt, nhưng khi dùng thì vẫn cảm thấy mạng k đc ngon cho lắm mà e kiểm tra thì mình chỉ dùng đc khoảng 40% tốc độ tối đa của nó vậy có cách nào e khai thác hết đc tốc độ internet k? ( e đang có ý định chuyển qua dùng cáp quang k bít có lên k)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, dùng cap quang dĩ nhiên nhanh hơn nhiều rồi, đổi được thì quá tốt. Còn nhà làm internet thì mạng chậm chắc cũng hợp lý thôi, vì nhiều máy truy cập cùng lúc, cũng như nhiều người đi một cổng ý, dễ gây tắc đường :)

chungchaoly
Trả lời 12 năm trước

betiteo nói hoàn toàn 9 xác .

mình bổ sung thêm chút .để biết chính xác mạng của mình có đúng xác thực trong gói cước mình thuê hay không ,thì cần thữ lại xem,

trong lúc vắng hết khách ,thì bạn vào máy chủ hoặc máy nào cũng được để test tốcđộ mạng .

hãy gõ vào links sauđây vào hoặc copy paste vào www.speedtest.net ,đây là phần mềm kiểm tra tốcđộ mạng trực tuyến

kiểm tra cần phải làm thử lại 3 đến 4 lần để lấy tốc độ gần chính xác.và so sánh của gói cước mình thuê,

up load = tải lên

down load = tải xuống

ví dụ UPLOAD speed 2,6785 MBps

DOWNLOAD speed 6,577MBps

thông thường phòng net thuê gói có tốc độ MAX là 10 MBps - gia đình 2 MBps =165 ,000 vnđ -cơ quan gói 4 MBps =220.000vnđ ---côngty và khách sạn gói 8.5Mb =770.000 vnđ

nên hỏi trung tâm cung cấp dịch vụ cung cấpđể biết9 xác gói cước ,sauđó test (thử)nếu khôngđúng có thểđề nghị sữa chữa hoặc nâng cấp .vì có thể nhà cung cấp cố tình lảng quên nếu ai không rành về phần này.

cũng có thể do máy khôngđápứng với tốcđộđường truyền thi nên dùng phần mềmđể tinh chỉnh lại máy mình

nên dùng phần mềm quikCare có giao diện tiếng việt dể dùng và có thể nói là hoàn hảo nhất thế giới hiện nay

chúc bạn có thêm kinh nghiệm