Cho mình hỏi: ngành điện tử viễn thông khác ngành CNTT ở điểm nào?

Hai ngành đó thì ngành nào dễ kiếm việc làm hơn, lương cao hơn?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Ngành công nghệ thông tin đào tạo cử nhân chuyên ngành công nghệ thông tin có kiến thức cơ bản và chuyên sâu, có năng lực ứng dụng các thành quả mới nhất của công nghệ thông tin hướng tới nền kinh tế tri thức, có khả năng tổ chức khai thác có hiệu quả phần mềm ứng dụng trong công nghệ điều khiển, các hệ thống kỹ thuật, mạng máy tính, viễn thông, có khả năng thiết kế phần mềm phục vụ công tác quản lý, khoa học, kinh tế. Ở một số trường khác nhau, ngành này được đào tạo chuyên sâu hơn ở một số chuyên ngành như:
+ Chuyên ngành Công nghệ hệ thống thông tin: đào tạo kỹ sư có khả năng xây dựng và quản lý các hệ thống xử lý thông tin, thiết kế các cơ sở dữ liệu cho các hệ thống thông tin.
+ Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: đào tạo kỹ sư có khả năng tổ chức, thiết kế các phần mềm phục vụ cho nhu cầu khoa học, quản lý, kinh tế, xã hội... cũng như xây dựng các môi trường phát triển phần mềm.
+ Chuyên ngành Mạng máy tính & Viễn thông: đào tạo kỹ sư có khả năng quản trị và thiết kế các hệ thống mạng máy tính và viễn thông, xử lý việc truyền dẫn số liệu bằng thông tin số.
+ Chuyên ngành Kỹ thuật máy tính: đào tạo kỹ sư máy tính có các kiến thức cơ sở tin học về kỹ thuật điện tử, có khả năng thiết kế, ứng dụng, xây dựng phần mềm trong công nghệ, điều khiển các thiết bị kỹ thuật...
Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin có thể làm việc tại: các công ty nghiên cứu, phát triển phần mềm trong và ngoài nước; các trung tâm công nghệ thông tin, phòng tin học của các cơ quan trung ương, các bộ, ngành, tổng cục, các tập đoàn tài chính, cục thuế, các hãng hàng không, các ngân hàng trung ương, ngân hàng thương mại, ngân hàng cổ phần, kho bạc nhà nước, các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế - xã hội; giảng viên, cán bộ nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin ở các trường đại học, cao đẳng và các viện nghiên cứu.

Còn ngành điện tử viễn thông

Ngành này trước đây được chia làm hai nganh riêng:Vô tuyên điện và Hữu tuyến điện.Nhưng sau này các kỹ sư được đào tạo ra đều phải biết cả 2 chuyên ngành trên thì mới xử lý được các hệ thống thông tin.Vì thế nên người ta mới gộp hai nghanhf này thành một gọi là Ngành ĐT-VT được nói ở trên.
Nếu bạn đang học ngành ĐT-VT thì sau này rất có nhiều cơ hội việc làm:Bưu Điện(như bạn trên đã nói) hoặc KTV của các tập đoàn lớn như FPT,Viettel chuyên xử lý tín hiệu hoặc :Nếu có chân rết thì xin vào cục Tấn số vô tuyến điện hoặc các đài truỳen hình (chuyên truyền hình trưc tiếp) thì vô tư

2 nganh này ra trường đều dễ xin việc và lương rất cao, hì , chúc bạn thành công nhé.