Hỏi về thuế khi nhập laptop về Việt Nam ?

Mình đang cần mua 1 con Dell tại Mỹ.Bạn mình sẽ mua dùm giá 700 USD.Nhưng bạn ấy ko về dc mà chỉ có thể gửi về Việt Nam.Vậy cho mình hỏi nếu còn nguyên thùng sẽ bị đánh thuế bao nhiêu?Nếu khui thùng và gửi về thì thuế bao nhiêu ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Giá laptop nhập khẩu từ Mỹ về VN theo công thức sau:

Giá build trên web của nhà sx là A thì:

Giá bán = (A*1.0925 + 60$)*1.03*1.05 + 40$

Trong đó:

9.25% thuế bán hàng tại Mỹ

60$: phí ship hàng từ Mỹ về VN

3% thuế nhập khẩu tại VN

10% thuế VAT tại VN

40$ chi phí bán và đặt hàng
40$ là dành cho cửa hàng Ship về VN đó bạn,theo trường hợp của bạn sẽ ko có 40$ và hàng còn nguyên Seal.
Về Vn có khi phải lót tay mấy anh ở Sân bay thì chắc sẽ không gặp rắc rối và nhanh chóng,bảo đảm hàng con Seal(nếu bên kia ko xé Seal).
Đây là những gì mình biết,có gì thứ lỗi nhé bạn !!

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của betiteo

Giá laptop nhập khẩu từ Mỹ về VN theo công thức sau:

Giá build trên web của nhà sx là A thì:

Giá bán = (A*1.0925 + 60$)*1.03*1.05 + 40$

Trong đó:

9.25% thuế bán hàng tại Mỹ

60$: phí ship hàng từ Mỹ về VN

3% thuế nhập khẩu tại VN

10% thuế VAT tại VN

40$ chi phí bán và đặt hàng
40$ là dành cho cửa hàng Ship về VN đó bạn,theo trường hợp của bạn sẽ ko có 40$ và hàng còn nguyên Seal.
Về Vn có khi phải lót tay mấy anh ở Sân bay thì chắc sẽ không gặp rắc rối và nhanh chóng,bảo đảm hàng con Seal(nếu bên kia ko xé Seal).
Đây là những gì mình biết,có gì thứ lỗi nhé bạn !!

Cái này bạn copy y chang bên SAIGONLAB.Nó ghi vậy là chiêu thức kinh doanh của nó thôi.Mình nghĩ chắc tốn khoảng 13%

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Đúng,mình tham khảo bên đó,nhưng theo mình dc biết hầu như tất cả các cửa hàng đều theo phương thức nay đó bạn,còn bạn muốn gửi về Vn bằng hàng không thì theo minh ít nhất là 18% chi phí và còn dành cho các Xếp nữa.

Bởi vì mình cũng đã từng Ship 1 con Sony Vaio về VN rồi,giá cả khi so sánh với các cửa hàng tại tp HCM như:vietcali,saigonlab,...cũng chẳng tiết kiệm dc là bao,vì ko quen biết với mấy Xếp ở sân bay nên...tốn khá nhiều. Thân !!!

Nguyen Thi Minh Thuy
Trả lời 12 năm trước

Nếu sau này, cần nhập hàng về VN thì alô cho mình, cty minh làm trọn gói. Nhận tận nơi-giao tận tay.

Yahoo/ Skype: minhthuy.shuttle

098.551.0709 ( Ms Thuý)