Màn hình laptop HP Presario CQ 45 bị nhảy liên tục

Mình đang dùng laptop HP Presario CQ45, hàng xách tay. Mua mới 100%, dùng được 04 tháng mà không hiểu sao mấy hôm nay màn hình của nó có vấn đề: Tuần trước mình khởi động thì màn hình nhấp nháy liên tục, cứ 2 - 3 giây lại bị nhảy màn hình, nhưng khoảng 10p sau thì ổn định, ok. Hôm nay, mình khởi động máy xong, màn hình nó nhảy liên tục, cũng khoảng 2 -3 giây 1 lần, nhưng mà mãi chẳng dứt, từ sáng đến giờ. hic, nhìn nó mà đau hết cả mắt. Lỗi này có sửa được không? or phải thay hẳn màn hình? Ở đâu và chi phí thế nào? Bạn nào biết chỉ giùm mình với? plzzzzzzzzzzzz
Yamoto
Trả lời 14 năm trước
Nếu đã thay thử màn hình khác vào chạy tốt thì chắc chắn là bị hư LCD rồi . linh kiện trên LCD dễ hư nhất là IC Matrix ; hoặc tụ (bẹ) bị rỉ. bạn thử kiểm tra xem sao nhé. chúc thành công . Thân.
Trả lời 14 năm trước
Bạn chớ vội đau khổ cho rằng mình buộc phải thay gấp màn hình mới cho chiếc laptop “cục cưng”! Bởi vấn đề ở đây là thường là do card màn hình. Để chắc chắn, bạn sử dụng một màn hình Desktop hoặc LCD rồi kết nối với laptop qua cổng VGA: nếu hình vẫn bị nhảy, bạn có thể chắc chắn rằng lỗi nằm ở đâu. Một trong những lỗi khác có liên quan đến card màn hình là sự xuất hiện những vệt màu đỏ hoặc vàng xanh. Nếu bạn gặp lỗi này, chỉ cần sửa card màn hình là khắc phục được.