Về phụ đề cho máy ondaVX575hd

em có 1 chiếc máy xem phim ONDAVX575HD,mới mua đc 1 tháng ,xem phim thi nét vì độ phân giải đến720p

nhưng cái máy này có nhược điểm là phụ đề cho phim làm rất mất công,đây là điểm khiến em chán nhất

em download phim và phụ đề srt trên mạng về,đặt cạnh nhau trong 1 thư mục trên máy tính thì đọc được,nhưng khi copy về máy onda575hd thì ko thấy đc phụ đề ,em cũng đã dùng phần mềm ghép phụ đề vào phim (mkvtoolnix) thì phụ đề có hiện nhưng tòan là ô vuông

vậy là font chữ ko tích hợp!Có bác nào đã sử dụng máy ONDA575hd cho em lời khuyên với! bác nào biết chuyển phụ đề srt sang font chữ arial hay loại font chữ nào máy ONDAVX575hd đọc đc ko?các bác giúp em với!xem phim ko có phụ đề thì ra gì,thất vọng wá!
Em cũng có 1 ít kinh nghiệm là xem phim hoạt hình download ở vnzoom thì máy đọc ngon,nếu ko đọc được chuyển sang đuôi xdiv avi hay mp4 thì đọc font binh thường,nhưng  phim mkv ,avi...nếu download trên mạng cùng phụ đề nữa và sau đó ép làm 1 file thì máy onda ko đọc được dù có chuyển sang mp4 hay xdiv avi cũng ko được,thế mới tức chứ!
dangkim
Trả lời 13 năm trước
Mkvtoolnix ghép phụ đề chỉ hỗ trợ trên PC thôi em, còn trên MP4 e phải thêm 1 bước nữa, là dùng phần mềm mkv2vob để chuyển phim mkv đã ghép phụ đề thành .vob hoặc ts,... thì vào máy mp4 sẽ đọc được phụ đề tiếng việt tốt. Download tại đây: http://www.3r1c.eu/mkv2vob/mkv2vob.exe

__________________