Các chọn tủ lạnh tiết kiệm điện năng như thế nào?

Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia dụng gần gũi trong không gian gia đình. Thời gian trung bình tủ lạnh kéo dài nên trước khi mua một tủ lạnh mới, chúng ta thường cân nhắc rất kĩ để lựa chọn chiếc tủ lạnh phù hợp với nhu cầu gia đình nhất.

Lựa chọn tủ theo dung tích sử dụng của bạn.

Trung bình một gia đình 4 người thường lựa chọn tủ có dung tích từ 125 lít đến 150 lít. Tương tự với gia đình đông thành viên thì sẽ lựa chọn loại tủ lạnh lớn hơn, tăng thêm khoảng 25 lít/1 người.

 Lựa chọn tủ theo kiểu dáng

Hiện nay trên thị trường có các kiểu tủ lạnh sau: kiểu ngăn đá trên, kiểu ngăn đá dưới, kiểu side-by-side (hai cánh cao hết tủ).

  • Tủ lạnh ngăn đá trên có ngăn đông là tủ lạnh phổ biến. Ưu điểm của tủ lạnh này là giá thành thấp. Nhưng kiểu tủ này sẽ gây khó chịu khi bạn phải thường xuyên cúi người để lấy thực phẩm ở ngăn mát.
  • Tủ lạnh ngăn đá dưới giúp lấy thực phẩm tươi ở vị trí ngang tầm mắt, bạn sẽ thoải mái hơn khi thường xuyên lấy thực phẩm ở ngăn mát. Ngăn đá thường là dạng ngăn kéo hoặc gắn bản lề và có kích thước rộng hơn với tủ lạnh truyền thống nên sẽ tiết kiệm điện hơn.

  • Tủ lạnh side-by-side: ngăn đông và ngăn thực phẩm tươi sẽ ngang bằng nhau, ngăn đá sẽ lớn hơn tủ lạnh truyền thống.

Lựa chọn tủ lạnh theo mức độ làm lạnh

Tiêu chuẩn làm lạnh của ngăn đông lạnh sẽ giúp đánh giá về chất lượng tủ lạnh thuộc thứ hạng cao hay thấp, mức độ làm lạnh đặt được sẽ được đánh giá và ký hiệu bởi hình *, số lượng càng nhiều thì mức độ lạnh càng cao. Đây là điều bạn nên lưu ý khi chọn mua tủ lạnh.

Lựa chọn tủ lạnh có tính năng cấp đông mềm thông minh

Đây là tính năng tiên tiến, cho phép thực phẩm đông nhẹ mà không làm thực phẩm đông cứng. Điều này sẽ giúp cấu trúc tế bào của thực phẩm không bị hư hại, , giúp cho thực phẩm được bảo quản lâu hơn với lượng dinh dưỡng nhiều hơn. Nhờ đó thực phẩm của bạn (thịt, cá,…) không cần rã đông mà vẫn cắt được, khi rã đông sẽ không bị chảy nước.

Lựa chọn tủ lạnh có công nghệ Inverter
Công nghệ hiện đại Inverter sẽ giúp tiết kiệm điện năng đến 50% điện năng. Bên cạnh đó, công nghệ tiên tiến này còn mang lại những lợi ích như: Ngoài công nghệ Inverter, dòng tủ lạnh cao cấp thường có những chức năng ưu việt sau: công nghệ kháng khuẩn; không bị đóng tuyết,...

Bùi Đức Tuân
Trả lời 7 năm trước

Ðiều hòa Daikin : <a href="https://www.quangminhhanoi.com/dieu-hoa-daikin"> https://www.quangminhhanoi.com/dieu-hoa-daikin </a>