Sơ chế rau củ quả bằng lò vi sóng như thế nào?

_Bóc vỏ tỏi:

Để tỏi được bóc nhanh nhất, bạn có thể cho tất cả các tép tỏi vào lò vi sóng, bật 10s, vỏ tỏi sẽ được bóc 1 cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bóc vỏ cà chua:

Bạn khía nhẹ trên quả cà chua,4 góc xung quanh, sau đó cho vào lò vi sóng, 30s, lò tắt, để trong đó 2p, bóc vỏ cà chua thật nhanh chóng.

3Thái hành tây không cay mắt.

Để thái hành mà không cay mắt bạn thử bóc hết vỏ hành tây, sau đó cắt 2 đầu, cho vào lò trong 30 giây, sau đó bỏ ra cắt hành sẽ ko cay vào mắt nữa nhé.

Để cam và chanh vắt được nhiều nước hơn khi bạn để trong tủ lanh:

Bạn có thể lấy cam hoặc chanh cho vào lò vi sóng 30s, sau đó để ngoài 1p, bạn sẽ lấy được khá nhiều nước trong quả chanh của bạn, và vắt cũng dễ hơn rất nhiều.

Hoàng Lan
Trả lời 7 năm trước
đập dập rồi bọc là được, mất công bật lò làm gì