Có nên mua nồi cơm điện Tiger không?

Mình định mua cái nồi cơm điện nấu cơm ngon. Tham khảo 1 loạt thấy nồi Tiger của Nhật được các bà nội trợ Nhật tin tưởng nhất.
Thế là mình quyết là chọn hãng Tiger rồi, giờ còn vấn đề là chọn mã nào và mua ở đâu? Không rõ hãng này có sợ hàng trộn của Tàu không các mẹ thông thái? Nên mua hàng mới hay hàng secondhand ạ?
Nếu không sợ trộn hàng Tàu thì mình cũng muốn mua đồ mới - nên mua chỗ nào ạ?
Còn có hàng Tàu - có mẹ nào biết ai nhận xách tay hàng này từ Nhật không ạ? Cùng lắm thì m mua hàng secondhand - cũ nhưng ăn chắc là hàng Nhật nội địa.
Cảm ơn các mẹ đã vào đọc bài của mình.

Lê Bảo Mai
Trả lời 8 năm trước

Chị chọn nồi tiger là chuẩn đấy ạ. Cơm ngon lắm, chỉ tổ nấu hơi lâu.
Lúc trc em mua ở cửa hàng miễn thuế ở sân bay Nội Bài đâu chưa đến 100$. Chị ra các cửa hàng điện máy lớn ý, có bán nhiều mà.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

Mẹ nó thử tham khảo nồi Cuckoo xuất xứ ở Hàn Quốc xem, hiện rất nhiều người ưa dùng đó vì chất lượng tốt, tiện dụng mà kiểu dáng lại đẹp, sang trọng sẽ tô điểm thêm cho gian bếp nhà mẹ bé thêm ấm cúng hơn.

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình đang dùng em này

jagb18w
Model: jag-b18w
Hồi mình mua là năm 2010, giá 2,1tr. Mình dùng thấy rất OK. Nhà mình toàn chọn chế độ Quick để nấu cho nhanh nhưng cơm vẫn rất ngon

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình cũng dùng Tiger lâu năm, hồi chưa chồng thì ở nhà ngoại dùng nồi Tiger đời cũ, nồi 1 lớp chống dính, có nhiều chương trình cơm cháo xôi, hẹn giờ. Nồi cũ osin lau rửa ko khéo nên giờ bong chống dính nhiều chỗ, miếng nhiệt dưới đáy nồi tiếp xúc kém đi. Lấy chồng sang nhà mới mua nồi đời mới, mới nhất lúc đó (2011) giá hơn 7 triệu, nồi 3 lớp (cầm nặng trịch, chắc tay cực kì, bên trong chống dính), cũng có các chương trình này nọ, thêm cả tính năng chọn nhiệt độ cao hay thấp và chế độ ultra (cực nhanh), tấm nhiệt ở đáy nồi cũng tráng 3 lớp gì đấy, cũng chống dính. Dùng dc 1 năm rồi nhưng vẫn bóng loáng vì mình chịu khó lau chùi. Nc nối tiger dùng ngon nhất rồi, miễn là phải sử dụng và bảo quản đúng cách.

Bùi Trâm Anh
Trả lời 8 năm trước

Mình vote cho Tiger mới.
+ Nếu mua nồi Nhật nội địa thì bạn sẽ gặp 3 vấn đề sau:
- Chất lượng thì tùy thuộc may rủi
- hàng nội địa thì dùng điện 100V (110V).
- Ngôn ngữ là tiếng Nhật từ A-Z.
+ Nếu mua nồi secondhand (không phải Nhật nội địa) thì cũng là may rủi thôi.

Nguyễn Tiến Dũng
Trả lời 8 năm trước

Nấu nồi nào cũng được mà bạn, giờ quan trọng gì cơm nước

lm339 - điện trở 100 ohm - triac bt137 - cam bien anh sang - 7n60 - tụ điện để làm gì - bt151 500r - đồng hồ đo - tụ hóa - diode 1n4007 - mỏ hàn điện tử - nguồn tổ ong 12v - ic tda2030 - điện trở 1k - cam bien nhiet - đồng hồ vạn năng - mỏ hàn xung giá rẻ - điện trở 1k - mỏ hàn -