Mua máy rửa chén nên chọn của hãng nào?

Tôi muốn mua một máy rửa chén. Tôi nghiên cứu các mẫu rửa 12 bộ chén bát của Bosch và Ariston thấy giá tầm 18 - 20 triệu. Tuy nhiên, tôi mới thấy một siêu thị bán mẫu rửa 16 bộ của Candy giá hơn chục triệu (nhờ khuyến mại 50%). Có điều cái tên Candy quá mới lạ nên tôi không biết chất lượng của nó ra sao. Đã bạn nào dùng qua máy Candy chưa, nó có hay bị hỏng vặt không? Muốn thay thế phụ tùng thì phải làm thế nào? Ở TP HCM, nếu sản phẩm này có vấn đề, tôi phải đến đâu để bảo hành? Tôi nên mua máy loại nào cho rẻ và bền?

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy rửa bát nhập khẩu khác nhau, có dòng nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu, có dòng nhập khẩu linh kiện và lắp tại nước thứ 3. Máy rửa bát được chia thành 3 loại: máy rửa bát độc lập, máy rửa bát âm tủ hay máy rửa bát đặt bàn. Mỗi một dòng máy rửa bát có những ưu điểm riêng cùng tính năng rửa riêng.

Dưới đây vatgia.com sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về các loại máy rửa bát cùng cách lựa chọn
mua máy rửa bát hãng nào tốt nhất hiện nay.

- Máy rửa bát độc lập: là dòng máy rửa bát lắp độc lập bên ngoài hoặc có thể tháo lắp để lắp âm trong tủ bếp. Loại máy độc lập này thường được thiết kế với kích thước rộng 60 cm x cao 85cm x sâu 60cm cùng hệ thống 2 hoặc 3 khoang rửa, dùng rửa cho 12 -14 bộ bát đĩa.

- Máy rửa bát âm tủ: là dòng máy rửa bát lắp âm trong tủ bếp với kích thước chiều cao 82cm x rộng 60cm x sâu 60cm, sản phẩm rửa cho 12 - 14 bộ bát đĩa. Dòng sản phẩm này cũng được thiết kế với hệ thống 2 hoặc 3 khoang rửa cao cấp.

- Máy rửa bát đặt bàn: là dòng máy với kích thước nhỏ gọn được lắp đặt trên bàn, dòng sản phẩm đặt bàn này rửa được cho 6 bộ bát đĩa.

Trên thị trường hiện nay dòng máy rửa bát được đánh giá tốt nhất trên thị trường: máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Munchen.

1, Máy rửa bát Bosch chính hãng là dòng máy rửa bát nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu Made in Germany hoặc made in Spain, sản phẩm được bảo hành chính hãng 24 tháng tại nhà. Bosch với nhiều mẫu mã thiết kế khác nhau. Có dòng đặt độc lập có dòng đặt âm tủ và dòng đặt bàn phù hợp với mọi không gian phòng bếp. Đặc biệt máy rửa chén Bosch với đầy đủ các chương trình rửa: rửa chuyên sâu, rửa thông thường, rửa tự động, rửa tiết kiệm cùng một số chương trình rửa đặc biệt: rửa 1/2, rửa Variospeed, thêm sấy
.

2, Máy rửa bát Munchen là dòng máy rửa bát Muchen giảm giá lớn nhập khẩu từ Châu Âu. Munchen cũng được thiết kế với các dòng đặt độc lập (có thể lắp âm) hoặc dòng đặt bàn. Đặc biệt ở Munchen chúng ta nói đến model Máy rửa bát Munchen M15, sản phẩm được thiết kế toàn bộ bằng chất liệu Inox không dính vết vân tay. Máy rửa chén Munchen M15 với đầy đủ các chương trình: rửa chuyên sâu, rửa thông thường, rửa Auto, rửa Eco cùng một số các chương trình mà các dòng máy khác trên thị trường không có: rửa 1 giờ, rửa 1/2 khoan trên hoặc khoang dưới. Toàn bộ sản phẩm máy rửa bát Munchen được bảo hành 24 tháng tại nhà.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Trước tiên, một chiếc máy rửa bát tốt phải đảm bảo khi hoạt động máy có độ ồn thấp, độ ồn trung bình của một chiếc máy rửa bát khi hoạt động thường có độ ồn trên 50db, một số ít mẫu máy có độ ồn dưới 50 db như máy rửa bát của Bosch, máy rửa bát của Munchen.

Tiếp đó là công suất của máy, mọi mẫu máy rửa bát đều có chế độ rửa bằng nước nóng, nhưng nhiệt độ nước có thể đạt được của các mẫu máy là khác nhau. Nhiệt độ cao nhất mà máy rửa bát tốt có thể đạt tới là 75 độ C. Ở mức nhiệt này, nước của máy rửa bát có thể khử sạch hết khuẩn cho bát đĩa. Máy rửa bát của Munchen có thể đạt tới mức nhiệt này. Nhờ hệ thống thanh đốt siêu bền của hệ thống làm nóng, bên ngoài thanh đốt được tráng bạc làm tăng độ bền thanh đốt.

Để thuận lợi hơn cho quá trình sử dụng, những máy rửa bát tốt còn có thể thay đổi khoảng cách giữa hai giá chứa bát đĩa nhằm giúp người dùng chủ động hơn trong quá trình nấu nướng và rửa sạch đồ dùng. Cả máy rửa bát của Bosch và của Munchen đều có tích hợp tính năng này.

Máy rửa bát Munchen còn thiết kế thêm một khoang riêng để chứa đũa, thìa, dao, dĩa. Phía trên khoang này còn có thêm một cánh quạt phụ giúp đưa nước tới mọi nơi trên giá chứa. Ngoài ra, ở hình thức bên ngoài của máy rửa bát cũng quyết định nhiều đến độ bền của máy, bởi thế nó cũng quyết định đến giá bán của từng mẫu máy. Những mẫu máy rửa bát có vỏ ngoài làm bằng inox có độ sáng bóng cao và chống oxy hóa tốt hơn bởi vậy giá thành của những mẫu máy rửa bát có vỏ bọc ngoài bằng inox bao giờ cũng có giá cao hơn từ 3 đến 5 triệu so với máy rửa bát có vỏ bọc ngoài bằng thép phủ sơn tĩnh điện mặc dù các hai mẫu có thiết kế kiểu dáng và chức năng như nhau. Munchen có hai mẫu máy rửa bát, một loại 6 bộ và một loại 12 bộ đều được bọc bên ngoài bằng inox sáng bóng.

Từ những đặc điểm trên có thể khẳng định: Máy rửa bát Munchen và máy rửa bát Boschlà máy rửa bát tốt nhất hiện nay.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Khi mua máy rửa bát, trước hết bạn hãy cân nhắc đến ngân sách của mình, rồi tiếp theo là vị trí đặt máy rửa bát. Hầu hết các máy rửa bát rộng từ 45 cm đến 60 cm. Do đó, nếu bạn không có không gian rộng rãi, hãy nghĩ đến một chiếc máy rửa bát loại di động.

Ngoài ra hãy kiểm tra một số yếu tố cần thiết ngay cả khi bạn đang cân nhắc mua một chiếc máy rửa bát thuộc dạng top-ten như phun đa chiều, chu trình rửa nhanh, bộ phận làm nóng nước (khoảng 60 độ C), các tính năng xử lý nặng, chức năng tạm dừng (nếu cần) và mức độ tiêu thụ năng lượng.

Nếu bạn quyết định mua một chiếc máy rửa bát sau khi đã cân nhắc tất cả các yếu tố trên, bạn sẽ phải đối mặt với câu hỏi: Nhãn hiệu máy rửa bát nào đáng tin cậy nhất?

Dưới đây là các thương hiệu máy rửa bát tốt nhất bạn có thể tham khảo:

1. Bosch (Đức)

Là một trong số các nhãn hiệu máy rửa bát chạy êm nhất, máy rửa bát Bosch rất hiệu quả, bền bỉ và có một loạt các tính năng thực tế.

Sản phẩm của Bosch thông thường là tiết kiệm điện và có khả năng làm sạch loáng bát đĩa của bạn. Theo J.D. Power and Associates, người tiêu dùng đánh giá máy rửa bát Bosch là đáng tin cậy nhất và thỏa mãn nhất.

Chỉ có duy nhất một điểm mà máy rửa bát Bosch bị đánh giá thấp - đó là sản phẩm này đắt đỏ nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, những chiếc máy này rất đáng tin cậy và không có nhiều người phàn nàn về chất lượng máy. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu máy rửa bát tốt nhất, hãy tìm đến với thương hiệu Bosch.

2. GE (Mỹ)

GE là nhà sản xuất máy rửa bát lớn thứ hai thế giới do đó họ biết được những ưu điểm, nhược điểm của máy rửa bát để có thể chế tạo được những sản phẩm ở những phân khúc thị trường đa dạng - từ bình dân đến cao cấp.

GE đã thành công trong việc tạo ra chiếc máy rửa bát có công suất lớn mà vẫn duy trì được chuẩn tiết kiệm điện Energy Star. Một trong số những mẫu mới nhất của hãng có thể đựng vừa 16 bộ chén bát trong bồn máy trong khi tiêu chuẩn là 14 bộ.

Nổi tiếng với loại máy rửa bát chạy êm nhất, GE có máy rửa bát phục vụ cho mọi đối tượng. Điểm bất lợi duy nhất là sản phẩm của GE thiếu một bộ phận cách nhiệt thích hợp mà họ đang xem xét bổ sung cho sản phẩm trong tương lai.

3. Frigidaire (Mỹ)

Nếu bạn không muốn đầu tư quá nhiều vào một chiếc máy rửa bát và chỉ cần dùng cho mục đích cơ bản thì đây có lẽ là nhãn hiệu máy rửa bát mà bạn đang tìm kiếm.

Không thể nói rằng vì có giá thấp nên nó không đạt tiêu chuẩn, mà hãy nhìn xa hơn thì những sản phẩm của Frigidaire nổi tiếng là tiết kiệm năng lượng - một tiêu chí quan trọng khi xem xét mua máy rửa bát đồng thời cũng là ưu điểm vượt trội của một sản phẩm cao cấp. Nhìn chung, đây là một sản phẩm thiết thực mà nhiều người đang là khách hàng của Frigidaire.

4. Kenmore (Mỹ)

Đây là nhãn hiệu lớn nhất và được xem là đáng tin cậy nhất trong tất cả các nhãn hiệu máy rửa bát. Sản phẩm của hãng từ một mức giá khiêm tốn là 250 đô la (hơn 5 triệu đồng) đến hơn 1.400 đô la (gần 30 triệu đồng). Tuy nhiên, chúng có một tính năng độc đáo có tên Elite Turbo Zone chỉ có ở sản phẩm của Kenmore. Tính năng này đảm bảo mọi bát đĩa bẩn nhất sau khi đưa ra khỏi máy đều sạch như mới. Máy rửa bát Kenmore sử dụng tối thiểu nguồn năng lượng và nước.

5. Whirlpool (Mỹ)

Cũng như Kenmore, Whirlpool được đánh giá là một nhà sản xuất máy rửa bát an toàn và đáng tin cậy nhất. Nó cũng nổi tiếng là máy rửa bát chạy êm như ru và còn được bổ sung tính năng chu trình rửa kiểm soát vi trùng để bảo vệ sức khỏe.

Thương hiệu này cũng cho ra các mẫu giá thành phải chăng với mức giá khởi điểm là 250 đô la. Tuy nhiên, điểm yếu của sản phẩm Whirlpool là tiêu tốn năng lượng dù nó rất bền và dễ sử dụng.

6. KitchenAid (Mỹ)

Chắc hẳn các bạn đang ngạc nhiên khi nhìn thấy KitchenAid trong danh sách này bởi KitchenAid nổi tiếng với máy trộn, máy xay. Tuy nhiên, KitchenAid cũng là nhãn hiệu máy rửa bát khá tốt.

Loại máy rửa bát của thương hiệu này có 3 chu trình rửa và được dán nhãn Energy Star - có nghĩa đây là một thiết bị thân thiện đáng có trong nhà.

Chỉ có một hạn chế là máy rửa bát KitchenAid thiếu bộ phận cách nhiệt, vì thế chúng không thích hợp để rửa đồ nhựa hoặc những thứ dễ bị tan chảy.

Có lẽ điều đáng chú ý ở máy rửa bát thương hiệu này là giá thành rẻ bất ngờ. Hầu hết những máy rửa bát của hãng này cung cấp những hiệu quả thiết thực, không chú trọng đến dáng vẻ bên ngoài.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Máy rửa bát cũng giống máy giặt mẹ nó ạ. Mẹ nó mua của Texgio mà dùng: có cả âm tủ và độc lập nữa, hàng của Ý rửa sạch lắm, nhà mình ăn cả 3 bữa mới phải rửa 1 lần cơ. Nhớ năm ngoái lạnh mà rửa bát xong đầy dầu, mỡ lại sợ nên đầu vụ đông nhà mình mua luôn áy rửa bát Texgio rồi mẹ nó ạ. Mẹ nó tham khảo nhé.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Đồ gia dụng cứ hãng nổi tiếng như là Electrolux, Teka, Fagor, Baumatic...mà xài thôi, đừng lăn tăn nhiều. Máy rửa bát nước nóng có sấy luôn tầm 25-40 chai thì quá ổn rồi, hơi tốn điện đó nha...

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

Mẹ nó thử tham khảo hàng của Bosch hãng này hàng chất lượng tốt, xuất xứ EU. Mẹ nó thử tham khảo model Bosch SMS50E82EU hơn 18tr một chút thôi mẹ nó ạ.

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 8 năm trước

Bạn mua dòng của Bosch hoặc Munchen dùng được, hiện nhà mình đang dùng hãng munchen thấy rửa bát sạch lắm mà cũng tiện không cầu kì lắm đâu.

Lê Bảo Mai
Trả lời 8 năm trước

Các mẹ cứ đi xem thực tế thấy loại máy rửa bát của hãng nào thành 2 bên của nó chắc chắn, không bị phòng phành, khay đựng bát đĩa bên trong rộng có thể để được nhiều bát đĩa, xoong, chảo. Quan trọng là các mẹ xem kĩ thông số kĩ thuật của nó nữa nhé: chạy êm, tiết kiện nước, tiết kiệm điện năng là ổn. Nếu đã có ý định mua máy rửa bát các mẹ nên chọn loại 12-14 bộ đừng mua loại nhỏ không rửa được xoong, chảo đâu nhé.

Hà Minh Hằng
Trả lời 8 năm trước

Hiện trên thị trường có rất nhiều hãng khác nhau, theo ý của mình bạn nên chọn các hãng sau: Teka, Fagor, Bosch, Ariston, Baumatic, Elec... đây là những thương hiệu châu Âu uy tín, chất lượng đã được kiểm nghiệm.

Tránh xa những hãng châu Á, giá châu Âu ra bạn ạ: Munchen, Daiwa, Malloca...

Trong tầm tiền dưới 20Tr, bạn mua máy của Bosch 50E82 là chuẩn nhất, không hối hận.

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Mình thấy máy rửa bát có hãng rửa rất lâu nhưng có hãng lại rửa rất nhanh, như vậy thời gian rửa lâu hay nhanh cũng là nguyên nhân của việc có tốn điện và nước hay không. Ví dụ:

Daiwa: lâu nhất là 90', rửa thông thường 60'
malloca: lâu nhất 3 tiếng rưỡi, thông thường 2 tiếng rưỡi
Elextrolux: lâu nhất 2 tiếng rưỡi, trung bình gần 2 tiếng...

Còn các hãng khác thì thời gian rửa thế nào, các mẹ post thêm nhé. Em đang ngâm cứu để thay cái MRB Daiwa ở nhà. Ah, em thấy máy bosch chỉ có hai tay quay thôi, trên và dưới. Trong khi đó cái Daiwa nhà em có 3 tay quay, rửa sạch tinh tươm.