Tại sao tủ lạnh của tôi bị kém lạnh (đối với tủ lạnh không đóng tuyết)liệu có phải sua tu lanh?

hao
Trả lời 10 năm trước

Đối với việc tủ lạnh không đóng tuyết bị kém lạnh, có các nguyên nhân sau:

- Tủ lạnh phải chứa quá nhiều thực phẩm.

- Cửa tủ lạnh thường xuyên được đóng mở hoặc không được đóng kín.

- Mặt sau hoặc nắp tủ áp quá sát vào tường.

- Ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào tủ lạnh.

- Tủ lạnh chứa những thực phẩm chứa nhiều nước mà không được bao bọc cẩn thận, hoặc thực phẩm nóng.

- Tủ lạnh bị xì hoặc nghẹt gas.

- Điện trở sưởi bị hư hỏng.

- Quạt dàn lạnh bị hư.

Cách khắc phục đối với từng nguyên nhân:

- Để lượng thức ăn vừa phải trong tủ lạnh.

- Ít mở cửa tủ lạnh.

- Xả tủ lạnh, vệ sinh sạch sẽ.

- Thay đổi vị trí đặt tủ.

- Cho thực phẩm có nhiều nước vào các hộp kín hoặc bọc bằng bọc nilong.

- Làm nguội thức ăn nóng trước khi bỏ vào tủ.

- Để cửa hở thời gian lâu, nhiệt độ trong tủ lên rất cao, làm lạnh yếu. Nên đóng kín cửa hoàn toàn.

- Đối với các vấn đề về kỹ thuật, tốt hơn hết bạn nên nhờ đến các chuyên gia để sửa chữa. Không nên tự ý sửa tủ lạnh để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.