Có nên mua tủ lạnh Sanyo???

tiền mình chỉ có khoảng 3-3,5 triệu thôi, mình lại ở trọ nên muốn mua một cái tủ 2 cánh loại nhỏ, lên google tìm thì chỉ thấy của Sanyo là vừa tầm tiền nhưng nghe nói nó chạy có hơi ồn mà nhà trọ thì bé, nó mà ồn thì khó ngủ lắm. Ai biết tư vấn cho mình loại nào chạy êm và tiết kiệm điện với.Toshiba nhà chồng mình có 1 cái mà cứ thấy nó chảy nước ra nền nhà, panasonic nhà ngoại mình thì dùng cũng ổn, đôi khi cũng thấy nó rên rỉ ( chả hiểu là thi thoảng nó phải kêu thế hay nó bị bệnh?)

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Trước nhà mình đã có 1 cái tủ Hitachi 143 lít dùng từ năm 94 đến 2007 vẫn chạy tốt, êm ... nhưng đời cũ thì ngăn đá hay bị đóng tuyết ...

Đi xem mãi và tham khảo thì thấy mọi người ( cả người bán hàng ) nhận xét :
- Tủ Sanyo, lắp trong nước, kêu to, không bền ...
- Tủ Electrolux, bảo hành 2 năm, giá cũng được, nhưng nội thất không nhã lắm
- Tủ Toshiba, lắp trong nước, thiết kế cũng hay hay, ..
- Tủ Sharp cũng hàng nhập khẩu, cảm giác không chắc chắn lắm, bị than là máy kêu to, đêm ko ngủ được, thiết kế khay kệ không tiện
- Còn lại 2 loại có vòi nước bên ngoài: Hitachi và Panasonic thì dáng Panasonic đẹp hơn, vòi nước bóng hơn ( nhưng nhanh bong tróc lớp bóng đấy lắm, Hitachi thì mờ mờ nhưng lại bền vòi hơn ) Panasonic có ngăn rau riêng, rộng rãi hay hơn ( nhưng vợ mình chê vì không có chilling room ( là cái ngăn sát ngăn đá ấy, dùng cho thực phẩm tươi sống dùng trong ngày )
Hỏi người bán cả 2 loại thì người ta vẫn đánh giá Hitachi bền hơn, máy khỏe hơn ... có hệ thống lọc Nano Titanium lọc mùi và khuẩn ... sẵn ở nhà có thiện cảm với Hitachi nên nhà cháu mua tiếp cái Hitachi ( Thái Lan ) loại có vòi nước 250 lít với giá 6 triệu ở 22 Điện Biên Phủ ... bảo hành chính hãng 1 năm. Loại Panasonic 282 lít 3 ngăn thì giá 6.65-6.6 triệu lúc đó.

Các gia đình lưu ý : tủ lạnh nhập khẩu Thái xịn chính hãng ( có thẻ bảo hành của hãng ) chất lượng vẫn nhỉnh hơn hàng trong nước lắp ( chỉ có Toshiba có vẻ được ) và hàng trôi nổi ( chỉ có bảo hành của cửa hàng ), với lại dung tích tủ mua nên tính tới số người sử dụng, đừng tham loại to - tốn điện lắm ( to mà hiện đại thì đắt, to mà đời cũ thì nhiệt độ phân bổ không đều ). Lưu ý chọn loại có ngăn rau quả rộng rãi 1 tý, cái này quan trọng hơn ngăn đá rộng ...

Đặng Ánh Hương
Trả lời 13 năm trước

Có công nghệ máy nén tuyến tính biến tần giúp giảm điện năng

n k biết sanyo có k nữa, mình mới nghe LG có thui

hao
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn!

Bạn cần mua tủ lạnh với dung tích vừa đủ cho nhu cầu gia đình, không nên mua nhỏ quá sẽ thấy chật, hay lớn quá sẽ tốn thêm tiền điện.
Với các thiết bị điện lạnh như tủ lạnh, máy lạnh, tủ đông… phải dùng loại ổn áp có mạch trễ (khoảng 5 phút) để tránh tình trạng nghẹt gas khi điện lưới đột ngột cúp rồi có lại. Để giảm bớt chi phí ta cũng có thể dùng thiết bị bộ bảo vệ tủ lạnh (Relay) thay cho ổn áp có tích hợp mạch relay
Sẽ tốn nhiều điện nếu cứ phải mở tủ lạnh chỉ để uống nước lạnh, bạn nên mua loại có van mở nước ở bên ngoài, mắc hơn một chút nhưng đỡ tốn về lâu dài.
Những tiện ích thêm như diệt khuẩn, ion hay tăng vitamin C có thể làm bạn mất thêm ít tiền cho quảng cáo vì hiệu quả thực không thấy rõ ràng.
Hiện nay thị trường máy lạnh chia ra rất nhiều phân khúc:
Dòng máy Inverter và không inverter(mono)
+Máy có inverter :là dòng máy lạnh sử dụng công nghệ biến tầng cho máy nén.Máy nén sẽ hoạt động biến tầng theo tải nhiệt trong phòng,giúp tiết kiệm điện năng .Có thể tham khảo video ở đây
+Máy không có inverter là loại máy có máy nén(block) là block pittong hoặc gale cả 2 loại này chỉ có thể chạy On-of nên rất tốn kém điện năng
Về giá thì cũng chia thành 3 dòng
Dòng cao cấp (thương hiệu) gồm Daikin,Toshiba ,Panasonic
Dòng trung bình gồm Lg,Samsung,mitshubishi,trane....
Dòng máy lạnh giá rẻ gồm Nagakawa,Fujisu,Nagasaki,Gree,Sanyo
Nói tóm lại việc chọn máy đúng đắn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí và đảm bảo được lợi ích lâu dài
Trên đây là một số thông tin và kinh nghiệm, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn khi chọn mua sản phẩm phù hợp với mình. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc

Ms Nhàn
Trả lời 11 năm trước

Nhà mình dùng Sanyo, thấy rất tiết kiệm điện. Dòng sanyo chạy êm mà bạn ơi