Tủ lạnh Daewoo bị hỏng giàn gas?

Tình hình là nhà e mua cái tủ lạnh Daewoo được 3-4 năm gì rồi đấy,nhưng gần đây phát hiện là ngăn mát không hoạt động,còn ngăn đá thì vẫn bình thường nhưng xuất hiện tình trạng đóng tuyết.

Mang ra hiệu thì ng ta bảo là bị hỏng giàn gas và phải thay mới hết gần 1 củ(1tr). Vậy a e nào có kinh nghiệm hay đã từng gặp vấn đề này tư vấn dùm e xem có nên sửa hay là mua tủ lạnh mới và nếu thay giàn gas thì có tốt và sử dụng bền k? Cám ơn mọi ng.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, nhà mình cũng đang sài tủ deawoo được mấy năm rồi, và cái này là cái thứ hai, cái trước lên đường khi sử dụng được gần 10 năm.

Cảm nhận là chẳng có gì phải chê với tần giá quá bèo bọt của Em nó. Ai thích sài và có điều kiện cứ sài hàng Nhật. Riêng mình thì cứ trung thành với nguyên tắc ngon bổ rẻ của Em nó.

Bạn không nói rõ là Model của bạn bao nhiêu lít, có đóng tuyết hay không, nhưng mình nghĩ là tủ của bạn mới mua có mấy năm, chắc cũng thuộc loại không đóng tuyết rồi.

Nếu thế thì bọn thợ nói hư giàn gaz là thuốc bạn đó, có thể chỉ đơn giản là hư quạt thổi thôi , nên hơi lạnh không thổi xuống ngăn mát, chỉ quanh quẩn ở ngăn lạnh và không có quạt thổi tuần hoàn nên bị đóng tuyết trong ngăn đá.

Bạn có thể nhờ người quen có hiểu biết kiểm tra lại, nếu chỉ hư quạt thì chi phí không đáng kể lắm đâu.

( trường hợp xấu hơn , nếu thật sự hư đến giàn gaz ,thì thành thật khuyên bạn nên bán bỏ đi, mua cái mới, đừng sửa chi cho mất công, chi phí mắc, sài chẳng bền nữa. So với chi phí bỏ ra và thời hạn dùng thêm chẳng bao lâu, thật không đáng)

Chúc bạn vui