Làm thể nào để khử mùi hôi trong tủ lạnh?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Tủ lạnh là nơi lưu trữ nhiều loại thực phẩm khác nhau, để dành dùng trong nhiều ngày. Nhưng đôi lúc những loại thực phẩm này để lâu ngày trong tủ lại gây ra những mùi vị khó chịu cho tủ.

Lấy 500g quýt tươi, sau khi ăn xong đem vỏ quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa.

Bạn cũng có thể cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết.

Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, ta lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.

- Khử mùi bằng dấm ăn: Lấy 1 ít dấm đựng vào lọ thuỷ tinh mở nắp đặt vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ hết.

- Khử mùi bằng cácbonat natri: Lấy 500 g cácbonat natri đựng vào 2 lọ thuỷ tinh rộng miệng (mở nắp lọ) đặt ở tầng trên và tầng dưới của tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

- Khử mùi bằng than củi: Lấy 1 ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt trong tủ lạnh, hiệu quả khử mùi rất cao.

hao
Trả lời 12 năm trước

Sau khi rửa tủ lạnh, nên lau lại bằng nước có pha thuốc tím.

- Ðể một xoong đựng sữa vào tủ lạnh. Với cách này thì chắc chắn mùi hôi sẽ không còn tí nào nữa.

- Khử mùi bằng vỏ quýt: lấy 500 gam quýt tươi, sau khi ăn quýt xong, đem vỏ quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra, mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa.

- Khử mùi bằng chanh: có thể cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết.

- Khử mùi bằng chè: lấy 50 gam, chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, ta lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.

- Khử mùi bằng giấm ăn: lấy 1 lít giấm đựng vào lọ thủy tinh, mở nắp, đặt vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ hết.

- Khử mùi bằng cácbonat natri: lấy 500 gam, cácbonat natri đựng vào 2 lọ thủy tinh rộng miệng (mở nắp lọ) đặt ở tầng trên và tầng dưới của tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

- Khử mùi bằng than củi: lấy 1 ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt vào trong tủ lạnh, hiệu quả khử mùi rất cao.

tonkin
Trả lời 12 năm trước

Cho vỏ bưởi hoặc cái bánh mỳ vào bạn ạ

------------------------Chữ Kí---------------------------

Ai cũng cần có Hộ chiếu và Visa vì thế ai có nhu cầu thì liên hệ bên mình nhé

Tư vấn mọi vấn đề về thủ tục làm Hộ chiếu & Visa

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Điện thoại : 04-3927.5668- Mr Trọng 0989-26-1368- Mr Tuấn 098-468-4180

CÔNG TY THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ QUỐC TẾ TONKIN

Tầng 2- Phòng 204- 18 Yên Ninh- Ba Đình- Hà Nội Tel: (04) 3927.5668 - fax: (04) 3927.5658

Website: Http://tonkinvn.com Email: visa@tonkinits.com

han tu
Trả lời 10 năm trước

Tủ lạnh sau sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện những vết ố, mùi hôi khó chịu là điều không thể tránh khỏi, công việc bây giờ của chúng ta là phải loại bỏ mùi hôi, đem lại không khí trong lành như lúc đầu cho chiếc tủ lạnh – người bạn rất rất quan trọng trong mỗi gia đình chúng ta. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn khử đi mùi hôi khó chịu đó.

1. Sử dụng một khăn bông sạch, gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng cho lần sau.

2. Có thể đặt những mẩu vụn bánh mỳ vào trong tủ. Chúng có thể giữ cho tủ lạnh không có mùi, cứ khoảng 2,3 tháng thay một lần sẽ loại triệt để mùi hôi khó chịu.

3. Bạn cũng có thể đặt một gói trà lọc 50gr vào tủ lạnh để khử mùi trong 1 tháng. Sau đó lấy ra phơi nắng và có thể tái sử dụng cho lần sau.

4. Hoặc dùng những viên than củi đặt vào trong tủ lạnh. Để không bị dây bẩn, nên đặt nó vào trong một cái hộp giấy. Sau 1 hoặc 2 ngày bạn sẽ thấy không còn mùi khó chịu của tủ lạnh nữa.

5. Bã cà phê: Bã cà phê sau khi pha xong gói vào miếng vãi cho vào tủ lạnh. Đây là một cách khử mùi hay cho tủ lạnh.

6. Hãy đặt một vài miếng vỏ cam, quýt hoặc chanh tươi vào trong tủ. Hương thơm toát ra từ vỏ có thể khử mùi tủ lạnh. Khi vỏ khô cứng thì thay vỏ tươi vào.

7. Bằng dấm ăn: Cho dấm vào một lọ thủy tinh, không đậy nắp, đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

8. Chè ướp hoa:Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, ta lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.