Làm sao tăng cường sức mạnh của trí óc?

ghfgjfgjgf
Trả lời 15 năm trước
Thỉnh thoảng bạn không nhớ ra tên một người hay quên không biết để chìa khoá xe ở đâu. Điều ấy không có nghĩa là trí óc bạn đã vịnh viễn suy yếu khi bạn vể già bởi vì theo như tiến sĩ Stephen Kritchvsky thuộc Đại học Wake Forest (N.C.) nói” bạn có thể tăng cường sức mạnh trí óc cũng giống như một cơ bắp vậy” Hiện nay khoa học chưa tìm ra cách ngăn ngừa bệnh Alzheimer, nhưng cũng đã khám phá ra nhiều phương cách để bảo vệ chống lại những “lầm lẫn” của trí óc mà chúng ta ai cũng trải qua. Dưới đây là một vài cách đễ giữ cho đầu óc lanh lẹn minh mẫn và trí nhớ luôn luôn sắc bén . 1-Thử lại thính giác Nếu bạn là một trong số 31 triệu người Mỹ có vấn để về thính giác thì chắc chắn trí nhớ bạn đã bị ảnh hưởng. Kết quả nghiên cứu của Đại học Brandels cho thấy là nhiều người bị nghễng ngãng vì phải cố gắng lắng nghe để hiểu những gì người ta đang nói mà vể sau chẳng còn nhớ gì đươc nữa Bạn nên đi khám tai mỗi ba năm một lần kể từ khi bạn vào tuổi 50 Bạn hãy tránh đừng làm tổn hại tới thính giác bằng cách văn nhỏ âm thanh lại. Nếu bạn có dàn máy MP3 thì nhớ đừng vặn cường độ âm thanh lên quá 80 phần trăm của mức tối đa 2-Giữ chỉ số khối lương cơ thể (BMI) dưới 25 Trắc nghiệm về trí nhớ cho thấy là một người lành mạnh ( BMI =20) có thể nhớ 9 trên 16 từ trong khi đó một người có BMI=30 (thềm của bệnh mập phì) thì chỉ nhớ được có 7 từ mà thôi. Sự chênh lệch này không bao nhiêu nhưng các nhà nghiên cứu nói là nó có ảnh hưởng đáng kể Nếu trị số BMI của bạn trên 25 thì bạn hãy tìm cách giảm cân xuống từ 5 tới 7 phần trăm ( cắt 250 calori mổi ngày qua chế độ ăn uống và đốt 250 calori qua thể dục) 3-Ăn sà-lách mỗi ngày Nghiên cứu của Đại học Ruth chứng tỏ là đối với những người ăn khoảng ba khẩu phần (servings) rau mỗi ngày thì suất suy thoái nhận thức giảm 40 phẩn trăm trong vòng 6 năm so với những người không ăn rau. Như vậy những người thích ăn rau có trí óc tốt bằng những người trẻ hơn 5 tuổi. Các rau lá xanh có hiệu quả nhiều nhất có thể là vì chứa nhiều vitamin E Bạn nên tăng cường lượng vitamin E của món sà-lách với rau dền (spinach), hột hạnh đào (almonds) và hạt hướng dương (sunflower seeds) 4-Tập chú tâm nhiều hơn Bạn càng lớn tuổi thì càng khó sàng lọc các tin tức dành cho giác quan khác nhau., do đó một môi trường gây sao lãng làm trở ngại tới việc tạo ký ức trong não. Một nghiên cứu mới đây tìm ra cách giải quyết như sau: các ngưới tham gia cuộc thử nghiệm đươc yêu cầu bốc một số chữ nào đó trong một đống chữ lộn xộn trong khi phải ráng bỏ ngoài tai những tiếng ồn xung quanh. Kết quả nghiên cứu cho thấy là những người có theo học lớp huấn luyện về tập trung tư tưởng trong những phòng ồn ào đạt đươc điểm cao nhất Ban hãy vặn to TV hay ra-điô rồi cố tập trung vào một trò chơi game hay Sudoku 5- Ăn cá Một nghiên cứu thực hiện tại Na-Uy cho thấy là những người già ăn bất cứ loại cá nào ít nhất mỗi tuần một lần đạt điểm trắc nghiệm về trí óc cao hơn những người không ăn đồ biển. Hiện các nhà khoa học đang tìm hiểu xem có phải là nhờ Omega-3 hay một chất nào khác Bạn nên ăn cá mỗi tuần. Nếu bạn không ưa đồ biển thì hãy cứ thử các loại cá tilapia, scallop hay tôm có thịt diu hơn (và không có thủy ngân) 6-Theo dõi đường trong máu Theo kết quả nghiên cứu, thì các phụ nữ thường xuyên có mức đường trong máu cao có nhiều rủi ro bị khuyết tật về nhận thức hay sa sút trí tuệ,dù là họ có bị bệnh tiểu đường hay không. Giáo sư Elizabeth Barret-Connor cho biết lý do là vì nều đường trong máu thường xuyên ở mức cao thì não hay các mạch máu có thể bị tổn thương. Bạn nên đi thử máu mỗi năm một lần. Theo hội American Diabetic Association thì mức đo khi nhịn đói phải dưới 100mg/dl 7-Theo kỷ luật hướng đạo Những người có lương tâm, chăm chỉ---sống có kỷ luật và đươc tin cậy---ít bị suy thoái nhận thức và có ít triệu chứng của bệnh Alzheimer hơn. Bạn hãy dọn dẹp nhà cửa 20 phút mỗi ngày để nuôi dưỡng nét đặc biệt trên 8-Ăn sao cho áp huyết ở mức thấp Nghiên cứu vào năm 2007 của Đại học Columbia cho thấy là rủi ro bị suy thoái nhận thức của những người bị cao huyết áp cao 40 phần trăm hơn so với những người có áp huyết bình thường. Bạn nên ăn ít nhất ba khẩu phần thức ăn giầu calcium., như vậy rủi ro bị cao huyết áp sẽ giảm
Bùi Xuân Minh
Trả lời 15 năm trước
Bạn hãy vào blog:[blue]http://my.opera.com/vuotlensophan/blog/[/blue] mà tham khảo một dòng sản phẩm cực tốt của Pháp sản xuât. Sản phẩm đó rất tốt cho sức khỏe đó bạn. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mình thì hãy nên tìm hiểu. Xem phần nói về sản phẩm đó. có gì liên hệ với mình nhé:[blue] xuanminh@gmail.com [/blue]