Nhổ răng có bị lây nhiễm HIV không?

Cách đây 1 năm, cháu đi làm răng thấy Nha sĩ sử dụng kềm vừa nhổ răng của người trước để nhổ răng cho cháu . Từ đó, cháu cứ ám ảnh và sợ nhiễm HIV. Sau này Cháu có đi xét nghiệm máu nhiều lần (nhưng không dám test riêng HIV) mà chỉ làm xét nghiệm tổng quát với 22 chỉ số, tất cả đều bình thượng Bác sĩ cho cháu hỏi nếu kết quả xét nghiệm các chỉ số công thức máu đều bình thường thì có phải là mình không nhiễm HIV không ? Xin bác sĩ giải đáp sớm cho cháu bớt căng thặng Xin cảm ợn
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Tôi tin tưởng là bạn không nhiễm vì tôi tin chắc không có bác sĩ nha khoa nào lại có thể làm ăn cẩu thả như vậy mà vẫn có thể tồn tại được phòng khám nha khoa. Mặt khác sắc suất người trước nhiễm HIV để có thể lây nhiễm sang bạn là rất hiếm. Tuy nhiên dù tỷ lệ là 1/triệu hay 1/nghìn đi chăng nữa mà người trước đo nhiễm HIV thì nguy cơ lây nhiễm cho bạn lại rất cao đấy. Để yên tâm bạn nên đi test riêng HIV cho yên tâm bạn ạ, Chúc bạn yên tâm và mạnh khoẻ
Trả lời 15 năm trước
Câu trả lời là: "có khả năng", bởi vì HIV lây nhiễm qua đường máu, bạn xét nghiệm các chỉ số khác không nói lên điều gì, nếu bạn chưa yên tâm thì cách duy nhất là đi xét no HIV tại các trung tâm y tế cho thoải mái, không bị ám ảnh về tinh thần cho nó mệt. Tuy nhiên, theo tôi chắc ko vấn đề gì đâu. Chúc bạn khoẻ và may mắn.