Cách phòng ngừa mụn rộp sinh dục trong mùa hè?

Em năm nay 18 tuổi. Thời gian này em thấy có biểu hiện lạ xuất hiện ở "vùng kín". Có nhiều mụn nước xuất hiện cùng một chỗ khiến em vô cùng ngứa và khó chịu. Em đi khám thì biết đó là biểu hiện của mụn rộp sinh dục. Em chưa từng quan hệ tình dục với ai, cũng chỉ bị mụn rộp vào mùa hè (có thể do em hay dùng băng vệ sinh hàng ngày).

Những nốt mụn này sau vài ngày là hết, nhưng một vài ngày sau mụn lại xuất hiện trở lại. Các chị cho em hỏi, bị như vậy thì có nguy hiểm không ạ? Cách phòng ngừa và điều trị ra sao ạ?
Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Mụn rộp sinh dục là tình trạng có một vài hoặc nhiều nốt mụn nước nhỏ xuất hiện ở "vùng kín, có thể ở trên niêm mạc vùng hậu môn hoặc cơ quan sinh dục. Nếu mụn xuất hiện trong âm đạo thì sẽ rất khó phát hiện.

Các mụn nước mọc thành chùm có thể tiến triển thành những ổ loét; thường kèm đau (cảm giác bỏng rát, nhoi nhói) và ngứa tại chỗ, càng đau hơn khi bị dính nước tiểu. Thực chất mụn rộp sinh dục là bệnh thường lây truyền qua đường tình dục do virus gây bệnh cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chị em dù chưa từng quan hệ tình dục nhưng giữ vệ sinh kém, mặc quần áo có chứa virus gây bệnh thì cũng có nguy cơ cao bị mắc bệnh này. Vì dễ mụn rộp sinh dục nhầm lẫn với mụn bình thường và rất dễ lây nhiễm nên nhiều người thường bỏ qua, do đó bệnh hay tái phát.
Nếu bệnh mụn rộp không phát hiện và điều trị kịp thời rất dễ để lại các biến chứng và hậu quả khôn lường. Bệnh rất dễ lây nhiễm trong đợt bùng phát: ngay khi xuất hiện các dấu hiệu cho đến khi lành sẹo hoàn toàn các tổn thương.
Vậy mụn rộp sinh dục có thể điều trị được không? Có nhiều cách điều trị để hạn chế các đợt bùng phát nhưng không thể làm hết hẳn virus, vì virus sẽ ở lại trong cơ thể suốt đời. Dù bạn bị nhiễm lần đầu hay tái phát thì cũng nên dùng thuốc chống virus để có thể hạn chế được cường độ và thời gian kéo dài của đợt bùng phát.
Bạn nên đi khám chuyên sản phụ khoa để bác sĩ nắm được tình trạng bệnh của bạn và kê thuốc chống virus thích hợp nhất cho bạn. Ngoài ra, vào mùa hè, bạn cũng nên mặc quần áo thoáng khí, giữ "vùng kín" sạch sẽ, luôn khô ráo để không tạo điều kiện cho virus gây bệnh sinh sôi. Bạn cũng không nên dùng băng vệ sinh hàng ngày liên tục vì đó có thể là một trong những nguyên nhân khiến vùng kín luôn nóng và bí.
Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

La Elena
Trả lời 8 năm trước

Tham khảo thông tin trang này coi sao nhé : http://phongkhamthienhoa.com/thuc-hu-phong-kham-da-khoa-thien-hoa-co-tot-khong.html

Phan Quốc Huấn
Trả lời 8 năm trước
Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục. Đây là một trong những bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm cao, phổ biến qua đường tình dục và có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào (kể cả nam và nữ) nếu như có hành động quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh hoặc có tiếp xúc với dịch tiết có chứa virus HSV.
Khi xâm nhập vào cơ thể, sau khoảng từ 2 – 7 ngày bệnh có những biểu hiện ban đầu của bệnh, chi tiết cụ thể là:
– Đau và ngứa cảm giác khó chịu tại vùng da ở cơ quan sinh sinh dục.
– Xuất hiện những mụn nước, bọng nước ở cơ quan sinh dục, biểu hiện những mụn nước này thường sưng đỏ, sẽ thấy ở giữa có màu trắng của mủ. Qua một vài ngày cộng thêm những va chạm, các mụn mủ này bị vỡ ra tạo thành các vết loét rỉ dịch hoặc chảy máu vô cùng đau đớn.
Nội dung được trích dẫn từ: http://chuabenhxahoi.info/herpes-sinh-duc
Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục. Đây là một trong những bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm cao, phổ biến qua đường tình dục và có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào (kể cả nam và nữ) nếu như có hành động quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh hoặc có tiếp xúc với dịch tiết có chứa virus HSV.
Khi xâm nhập vào cơ thể, sau khoảng từ 2 – 7 ngày bệnh có những biểu hiện ban đầu của bệnh, chi tiết cụ thể là:
– Đau và ngứa cảm giác khó chịu tại vùng da ở cơ quan sinh sinh dục.
– Xuất hiện những mụn nước, bọng nước ở cơ quan sinh dục, biểu hiện những mụn nước này thường sưng đỏ, sẽ thấy ở giữa có màu trắng của mủ. Qua một vài ngày cộng thêm những va chạm, các mụn mủ này bị vỡ ra tạo thành các vết loét rỉ dịch hoặc chảy máu vô cùng đau đớn.
Nội dung được trích dẫn từ: http://chuabenhxahoi.info/herpes-sinh-duc

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục. Đây là một trong những bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm cao, phổ biến qua đường tình dục và có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào (kể cả nam và nữ) nếu như có hành động quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh hoặc có tiếp xúc với dịch tiết có chứa virus HSV.

Khi xâm nhập vào cơ thể, sau khoảng từ 2 – 7 ngày bệnh có những biểu hiện ban đầu của bệnh, chi tiết cụ thể là:
– Đau và ngứa cảm giác khó chịu tại vùng da ở cơ quan sinh sinh dục.
– Xuất hiện những mụn nước, bọng nước ở cơ quan sinh dục, biểu hiện những mụn nước này thường sưng đỏ, sẽ thấy ở giữa có màu trắng của mủ. Qua một vài ngày cộng thêm những va chạm, các mụn mủ này bị vỡ ra tạo thành các vết loét rỉ dịch hoặc chảy máu vô cùng đau đớn.
Nội dung được trích dẫn từ: http://chuabenhxahoi.info/herpes-sinh-duc
Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục. Đây là một trong những bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm cao, phổ biến qua đường tình dục và có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào (kể cả nam và nữ) nếu như có hành động quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh hoặc có tiếp xúc với dịch tiết có chứa virus HSV.
Khi xâm nhập vào cơ thể, sau khoảng từ 2 – 7 ngày bệnh có những biểu hiện ban đầu của bệnh, chi tiết cụ thể là:
– Đau và ngứa cảm giác khó chịu tại vùng da ở cơ quan sinh sinh dục.
– Xuất hiện những mụn nước, bọng nước ở cơ quan sinh dục, biểu hiện những mụn nước này thường sưng đỏ, sẽ thấy ở giữa có màu trắng của mủ. Qua một vài ngày cộng thêm những va chạm, các mụn mủ này bị vỡ ra tạo thành các vết loét rỉ dịch hoặc chảy máu vô cùng đau đớn.
Nội dung được trích dẫn từ: http://chuabenhxahoi.info/herpes-sinh-duc

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục. Đây là một trong những bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm cao, phổ biến qua đường tình dục và có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào (kể cả nam và nữ) nếu như có hành động quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh hoặc có tiếp xúc với dịch tiết có chứa virus HSV.
Khi xâm nhập vào cơ thể, sau khoảng từ 2 – 7 ngày bệnh có những biểu hiện ban đầu của bệnh, chi tiết cụ thể là:
– Đau và ngứa cảm giác khó chịu tại vùng da ở cơ quan sinh sinh dục.
– Xuất hiện những mụn nước, bọng nước ở cơ quan sinh dục, biểu hiện những mụn nước này thường sưng đỏ, sẽ thấy ở giữa có màu trắng của mủ. Qua một vài ngày cộng thêm những va chạm, các mụn mủ này bị vỡ ra tạo thành các vết loét rỉ dịch hoặc chảy máu vô cùng đau đớn.
Nội dung được trích dẫn từ: http://chuabenhxahoi.info/herpes-sinh-duc

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục. Đây là một trong những bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm cao, phổ biến qua đường tình dục và có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào (kể cả nam và nữ) nếu như có hành động quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh hoặc có tiếp xúc với dịch tiết có chứa virus HSV.Khi xâm nhập vào cơ thể, sau khoảng từ 2 – 7 ngày bệnh có những biểu hiện ban đầu của bệnh, chi tiết cụ thể là:– Đau và ngứa cảm giác khó chịu tại vùng da ở cơ quan sinh sinh dục.– Xuất hiện những mụn nước, bọng nước ở cơ quan sinh dục, biểu hiện những mụn nước này thường sưng đỏ, sẽ thấy ở giữa có màu trắng của mủ. Qua một vài ngày cộng thêm những va chạm, các mụn mủ này bị vỡ ra tạo thành các vết loét rỉ dịch hoặc chảy máu vô cùng đau đớn.Nội dung được trích dẫn từ: http://chuabenhxahoi.info/herpes-sinh-duc - Phòng
Khám Thiên Hòa

Điền Kim Trang
Trả lời 8 năm trước

Chào bạn!
Theo những gì bạn mô tả thì có thể bạn đang nhiễm một trong các căn bệnh xã hội, để có kết quả tốt nhất thì mình khuyên bạn nên ra các cơ sở, trung tâm y tế để kiểm tra. Tránh để bệnh lâu càng ngày càng nặng.
Thân!

Huỳnh Minh Hùng
Trả lời 8 năm trước
Kẹo sâm Hamer Ginseng Coffee Candy bán ở đâu ? Tác dụng kẹo sâm Hamer Ginseng Coffee Candy ? Hamer Ginseng Coffee Candy có hiệu quả hay không ? ?????? Tất cả các câu trả lời có tại bankeosam.com #Hamer Ginseng Coffee Candy Chỉ cần mỗi ngày 1 viên kẹo #Hamer thì bạn không còn phải lo lắng về các vấn đề: * Suy giảm lượng #testosterone * Suy giảm khả năng sinh lý * Không còn ham muốn tình dục * Suy nhược cơ thể * Thức khuya mệt mỏi mất sức * Tập luyện thể thao cần cung cấp năng lượng * Tài xế đường dài mất tập trung * BS trực đêm * Viết code, lập trình ... Kẹo sâm #Hamer #Ginseng #Coffee #Candy sẽ là người bạn đồng hành cực tốt cho mọi người. Hiện tại bankeosam.com đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt: Khi mua 1 hộp kẹo sâm #Hamer Ginseng Coffee Candy khách hàng sẽ được tặng kèm 1 gói coffee sâm cao cấp trị giá 150.000đ (tác dụng và hiệu quả mạnh hơn). * Giao hàng miễn phí toàn quốc Nhanh tay liên hệ 0908.149191 Hùng để được hỗ trợ.
Huỳnh Minh Hùng
Trả lời 8 năm trước
Tới mùa trung thu, bạn đau đầu phải kiếm quà gì độc đáo tặng cho sếp !!!! Bánh trung thu thì quá bình thường vì ai cũng mang tặng, bia rượu thì ảnh hưởng đến sức khỏe !!!! Chỉ cần 1 hộp HAMER CANDY là đảm bảo sếp sẽ vui vẻ ngay tức thì !!!! Với hàm lượng sâm cao cấp được cô đặc trên dây chuyền công nghệ của Mỹ, sẽ giúp cho người sử dụng tràn đầy sinh lực, trở nên mạnh khỏe hơn, chống được các triệu chứng của tuổi trung niên mang lại như: * Trầm cảm, lo âu * Suy giảm khả năng ham muốn * Suy giảm sinh lý và tình dục Chỉ cần mỗi ngày dùng 1 viên là có thể lấy lại tuổi trẻ đôi mươi .... * Liên hệ: 0908.149191 Hùng để tư vấn hoặc tham khảo tại website: www.hamercandy.vn
phạm khánh duy
Trả lời 7 năm trước

http://pkthaihn.com/cac-cach-pha-thai-an-toan-va-hieu-qua-nhat/

Hoàng Hà Phong Phan
Trả lời 7 năm trước

Mụn rộp sinh dục có thể lây nhiễm gián tiếp qua vết thương hở hoặc sử dụng đồ dùng cá nhân chung với người nhiễm bệnh. Tuy bạn chưa quan hệ lần nào vẫn có khả năng nhiễm bệnh.

Việc bạn cứ tái đi tái lại nhiều lần như vậy rất nguy hiểm. Bạn nên đến phòng khám chuyên khoa thăm khám, chữa trị càng sớm càng tốt. Nếu bạn ở Cầu Giấy có thể đến phòng khám đa khoa Cầu Giấy Hà Nội uy tín như phòng khám Thiên Hòa để thăm khám, chữa trị nhé.

Hotline tư vấn miễn phí 04 3734 9999

Nguyễn Ngọc Ngân
Trả lời 7 năm trước

Hiện nay hầu hết các cơ sở y tế công lập hoặc tư nhân đều chủ yếu chữa bằng phương pháp dùng kháng sinh mà không chú trọng đến việc diệt virus, điều này chỉ làm hạn chế trong một thời gian ngắn việc kìm hãm bệnh tái phát do có liên quan đến vi khuẩn. và virus hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì bởi tác động của thuốc kháng sinh. tuy rằng có một số loại kháng sinh có thể diệt được virus nhưng trong trường hợp đối với bệnh rộp sinh dục thì lại không thể áp dụng được.
Vì sao rộp sinh dục hay tái phát
Lý do quan trọng nhất đó chính là người bệnh không được điều trị đúng phác đồ bằng thuốc diệt virus đặc trị nên tỷ lệ tái phát rất cao và có kèm theo nhiều biến chứng nặng nề khác.
Lý do thứ hai là cũng có trường hợp người bệnh đã điều trị sùi mào gà khỏi bệnh rồi nhưng sau đó lại tiếp tục quan hệ tình dục không lành mạnh với người bị bệnh nên lại tái nhiễm.
Lý do thứ 3 là người bệnh đã được điều trị khỏi rồi nhưng vô tình tại nơi công cộng tiếp xúc với mầm bệnh tại những vật dụng dùng chung như bồn cầu hoặc vòi hoa sen khăn mặt, cốc uống nước,…
Hiện nay hầu hết các cơ sở y tế công lập hoặc tư nhân đều chủ yếu chữa bằng phương pháp dùng kháng sinh mà không chú trọng đến việc diệt virus, điều này chỉ làm hạn chế trong một thời gian ngắn việc kìm hãm bệnh tái phát do có liên quan đến vi khuẩn. và virus hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì bởi tác động của thuốc kháng sinh. tuy rằng có một số loại kháng sinh có thể diệt được virus nhưng trong trường hợp đối với bệnh rộp sinh dục thì lại không thể áp dụng được.
Vì sao rộp sinh dục hay tái phát
Lý do quan trọng nhất đó chính là người bệnh không được điều trị đúng phác đồ bằng thuốc diệt virus đặc trị nên tỷ lệ tái phát rất cao và có kèm theo nhiều biến chứng nặng nề khác.
Lý do thứ hai là cũng có trường hợp người bệnh đã điều trị sùi mào gà khỏi bệnh rồi nhưng sau đó lại tiếp tục quan hệ tình dục không lành mạnh với người bị bệnh nên lại tái nhiễm.
Lý do thứ 3 là người bệnh đã được điều trị khỏi rồi nhưng vô tình tại nơi công cộng tiếp xúc với mầm bệnh tại những vật dụng dùng chung như bồn cầu hoặc vòi hoa sen khăn mặt, cốc uống nước,…
Hiện nay hầu hết các cơ sở y tế công lập hoặc tư nhân đều chủ yếu chữa bằng phương pháp dùng kháng sinh mà không chú trọng đến việc diệt virus, điều này chỉ làm hạn chế trong một thời gian ngắn việc kìm hãm bệnh tái phát do có liên quan đến vi khuẩn. và virus hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì bởi tác động của thuốc kháng sinh. tuy rằng có một số loại kháng sinh có thể diệt được virus nhưng trong trường hợp đối với bệnh rộp sinh dục thì lại không thể áp dụng được.
Vì sao rộp sinh dục hay tái phát
Lý do quan trọng nhất đó chính là người bệnh không được điều trị đúng phác đồ bằng thuốc diệt virus đặc trị nên tỷ lệ tái phát rất cao và có kèm theo nhiều biến chứng nặng nề khác.
Lý do thứ hai là cũng có trường hợp người bệnh đã điều trị sùi mào gà khỏi bệnh rồi nhưng sau đó lại tiếp tục quan hệ tình dục không lành mạnh với người bị bệnh nên lại tái nhiễm.
Lý do thứ 3 là người bệnh đã được điều trị khỏi rồi nhưng vô tình tại nơi công cộng tiếp xúc với mầm bệnh tại những vật dụng dùng chung như bồn cầu hoặc vòi hoa sen khăn mặt, cốc uống nước,…
Hiện nay hầu hết các cơ sở y tế công lập hoặc tư nhân đều chủ yếu chữa bằng phương pháp dùng kháng sinh mà không chú trọng đến việc diệt virus, điều này chỉ làm hạn chế trong một thời gian ngắn việc kìm hãm bệnh tái phát do có liên quan đến vi khuẩn. và virus hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì bởi tác động của thuốc kháng sinh. tuy rằng có một số loại kháng sinh có thể diệt được virus nhưng trong trường hợp đối với bệnh rộp sinh dục thì lại không thể áp dụng được.
Vì sao rộp sinh dục hay tái phát
Lý do quan trọng nhất đó chính là người bệnh không được điều trị đúng phác đồ bằng thuốc diệt virus đặc trị nên tỷ lệ tái phát rất cao và có kèm theo nhiều biến chứng nặng nề khác.
Lý do thứ hai là cũng có trường hợp người bệnh đã điều trị sùi mào gà khỏi bệnh rồi nhưng sau đó lại tiếp tục quan hệ tình dục không lành mạnh với người bị bệnh nên lại tái nhiễm.
Lý do thứ 3 là người bệnh đã được điều trị khỏi rồi nhưng vô tình tại nơi công cộng tiếp xúc với mầm bệnh tại những vật dụng dùng chung như bồn cầu hoặc vòi hoa sen khăn mặt, cốc uống nước,…

Bệnh rộp sinh dục có nguyên nhân trực tiếp và gặp nhiều nhất đó là do quan hệ tình dục không an toàn gây nên, người bệnh có virus hsv quan hệ tình dục với người lành và truyền bệnh cho họ, virus lây trực tiếp từ người này qua người khác qua dịch tiết ở bộ phận sinh dục, ngoài ra rộp sinh dục còn lây qua đường mẹ truyền sang con, tiếp xúc với dịch tiết qua vết thương hở ở trên da dẫn đến nhiễm bệnh.

Đọc thêm:

http://phongkhamdaidong.vn/benh-mun-rop-sinh-duc-nguyen-nhan-dau-hieu-va-cach-dieu-tri-16.html