Có ai là bác sĩ tư vấn giùm tôi!

Móng tay của tôi dạo gần đây bổng nhiên từ màu hồng chuyển sang tim tím,trên thân móng tay xuất hiện các đường sọc chạy dài từ đầu đến cuối móng,không biết đó là dấu hiệu của bệnh gi?hoạc có thể là do thiếu chất hay không?mong các anh chị tư vấn giùm!xin cám ơn

Huỳnh Long Vinh
Trả lời 13 năm trước

Câu hỏi của bạn không biết bạn có nằm trong trường hợp thế này không ?

Thỉnh thoảng bạn thấy có những chấm lạ xuất hiện trên móng, có thể bạn nghĩ đó là chuỵện bình thường. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, nó lại cảnh báo một nguy cơ bệnh tật nào đó. Trong việc chẩn đoán bệnh, các thầy thuốc tây y và nhất là đông y, ngoài việc bắt mạch còn quan sát, kiểm tra toàn diện cơ thể như: miệng, mũi, tai, mắt, lưỡi… và cũng không bỏ qua đôi bàn tay.

Xuất hiện trên móng những vệt đen: Những vệt đen trên móng tay, móng chân là dấu hiện của rối loạn hoc môn, thời kỳ đầu thai nghén hoặc do dùng thuốc chữa bệnh sốt rét.

Xuất hiện những chấm trắng: Bạn đừng vội nghĩ rằng mình thiếu can-xi, đấy là dấu hiệu của rối loạn tuyến giáp.

Xuất hiện những chấm vàng: Chắc chắn là bạn đang hút quá nhiều thuốc lá hoặc dùng thuốc tê-ta-xi-lin để chữa bệnh nào đó.

Móng dày và dễ vỡ: Móng tay đó của bạn có khả năng bị thay móng.

Móng quặp xuống và có màu xám: Kiểu móng này thường gặp ở những người mắc bệnh tim mạch hoặc phổi mãn tính.

Móng khô và dễ bị tổn thương: Đây là kết quả của việc cơ thể thiếu thiếu vitamin A, B hoặc E. Trong một số trường hợp khác đây là dấu hiệu thiếu sắt hoặc can-xi.

Móng bị lõm: Bạn đang bị thiếu sắt kinh niên, thiếu máu hoặc đang gặp những vấn đề về về gan.

Bạn nên đi đến bác sỹ , ở đó các bác sỹ sẽ giúp bạn mọi thắc mắc và an toàn hơn .

Chúc bạn vui và mạnh khỏe !

www.vipclub24h.com