Xin hướng dẫn cách chăm sóc răng sữa cho trẻ nhỏ?

Con gái của tôi đang trong giai đoạn mọc răng nhưng vẫn chưa thấy cái răng nào nhú lên. Tôi phải chăm sóc răng cho bé thế nào đây khi xuất hiện những cái răng đó

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Việc chăm sóc răng bé là vô cùng cần thiết thậm chí không cần chờ những chiếc răng đầu tiên mọc lên. Bạn có thể dùng một miếng vải ướt, sạch lau lợi cho bé hàng ngày giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại. Nếu như bé mọc nhiều răng rồi, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng dành riêng cho bé nhưng không nên dùng kem đánh răng mà nên dùng nước.

Khi bé được 2-3 tuổi, bạn có thể dùng kem đánh răng bởi vì lúc này bé có thể nhổ kem ra chứ không nuốt vào như trước nữa.