Em vẫn thường đánh răng 2 lần/ ngày nhưng chẳng hiểu sao răng em vẫn bị lung lay?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống nhé. Cơ thể bạn đang bị thiếu canxi đấy. Bạn nên uống sữa có chứa canxi và các nguyên tố kim loại khác sẽ giúp răng vững chắc và đỡ sâu hơn đấy. Ngoài ra, bạn không nên ăn nhiều kẹo, đặc biệt là chocolate, không nên nhai, cắn các vật cứng, không dùng các vật cứng, nhọn hoặc sắc để cà lên răng. Khi ăn, hãy nhai chậm rãi, từ tốn, nghiền thức ăn càng nhỏ càng tốt rồi mới nuốt nhé.

Trả lời 14 năm trước

Răng bạn bị lung lay cũng có thể bạn đang bị viêm nha chu.

Nguyên nhân gây bệnh nha nhu chính là các vi khuẩn hiện diện trong mảng bám răng. Ngoài ra, bệnh nha chu còn có thể xuất hiện khi chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, khi tâm lý căng thẳng làm giảm sức đề kháng của cơ thể, hút thuốc lá, bị bệnh tiểu đường hay các bệnh tác hại đến hệ thống miễn dịch như bệnh bạch cầu.

Những dấu hiệu cần lưu ý:

- Chảy máu nướu khi chải răng; Nướu đỏ, sưng, tách ra khỏi răng; Hơi thở hôi dai dẳng; Có ổ mủ hoặc có mủ chảy ra ở giữa răng và nướu ở vùng cổ răng; Răng lung lay hoặc thưa ra, đặc biệt khi nhai. Khi gặp những dấu hiệu trên nên đến gặp nha sĩ. Tuy nhiên, thông thường bệnh nha chu xảy ra không rõ ràng, bởi phần lớn thời gian diễn tiến bệnh không kèm theo triệu chứng đau đặc hiệu, vì vậy việc khám răng miệng định kỳ, trong đó khám toàn diện mô nha chu, là rất cần thiết.

Để phòng bệnh nha chu, điều quan trọng nhất là đánh răng đều đặn sau các bữa ăn và trước khi đi ngủ để loại bỏ mảng bám vi khuẩn trên bề mặt răng và khe nướu, đảm bảo được sức khỏe răng miệng. Sáu tháng 1 lần, nên đến nha sĩ khám răng định kỳ và lấy sạch vôi răng, mảng bám ở những nơi bàn chải không làm sạch được.

Tuy nhiên, do những hạn chế khi sử dụng bàn chải đánh răng (chải không đúng cách, khó lấy sạch những mảnh vụn thức ăn kẹt trong kẽ răng và những vi khuẩn có hại nằm khuất trong răng). Bạn có thể có giải pháp khác để chăm sóc răng miệng, đó chính là Tăm nước (Máy Tăm Nước Waterpik)

Dùng áp lực nước Water Jet không cần dùng tăm là khái niệm mới trong việc làm sạch răng của bạn, sẽ giảm tối đa việc chảy máu chân răng (khiến lợi đỏ và sưng)

Áp lực nước đập nhịp nhàng 1200 lần mỗi phút làm sạch sẽ răng nhanh chóng.

Không chải nhưng lực phân đập của nước vẫn làm sạch bóng hàm răng của bạn

Làm sạch và sáng răng mà không đau, ảnh hưởng đến men răng.

cah-lapdat-va-sudung-1.jpg

Lợi ích:

- Máy tăm nước waterpik làm vệ sinh tốt hơn và thuận tiện hơn bàn chải đánh răng thông thường, thích hợp cho cả những người làm răng giả hoặc những người đang đeo các mắc cài chỉnh hình răng.

- Chứng minh lâm sàng cho thấy máy tăm nước Waterpik hiệu quả hơn 93% so với chỉ tơ nha khoa trong việc cải thiện răng lợi khoẻ mạnh.

- Loại bỏ những vi khuẩn nằm sâu giữa các kẽ răng và dưới chân nướu nơi mà bàn chải không thể chạm đến được.

- Đẩy sạch những vi khuẩn có hại nằm sâu giữa các răng và nằm dưới kẽ nướu.

- Massage và kích thích nướu.

- Lý tưởng cho việc làm sạch mãng bám xung quanh những chỗ có niềng răng và vệ sinh răng miệng khi điều trị nha khoa khác.

- Có thể được sử dụng với thuốc sát trùng răng miệng mà bạn thích.

- Làm sạch răng miệng, mang lại cho bạn cảm giác tươi mát.

chi-tiet-1.jpg

Một số sản phẩm tham khảo:

1. Waterpik WP-100: 2.750.000 VNĐ

Waterpik WP-100.jpg

2. Waterpik WP-70: 1.800.000 VNĐ

Waterpik WP-70.jpg

3. Waterpik WP-450: 2.200.000 VNĐ

Waterpik WP-450.jpg

4. Max 455: 1.200.000 VNĐ

Max 455.jpg

Tham khảo thêm về sản phẩm: Máy tăm răng