Tóc xơ thì xài dầu gì tốt nhất? Phục hồi tóc xơ hỏng do uốn nhuộm quá nhiều

đợt vừa rồi mình làm tóc rồi nhuộm nhưng màu không ưng rồi nhuộm lại , lại tẩy light, rồi lại nhuộm....Kết quả như tắc như tắc kè hoa thay đổi mầu tóc liên tục cuối cùng tóc xơ xác hỏng hết cả.Bây giờ như cái chổi xể ý.Xõa ra không được buộc vào không xong mà giờ không dám làm gì tóc nữa đành âm thầm chịu xấu để 1 tháng nữa làm lại có tóc đẹp ăn Tết. Các bạn có bài thuốc nào hay ủ tóc, dưỡng tóc không phải bằng các lọai dầu gội hóa chất phục hồi tóc không mách cho mình với.Giúp mình với nhé.Gấp nhé!
BT
Trả lời 15 năm trước
Nếu sau khi nhuộm mà tóc bị xơ và gãy rụng nhiều thì chúng ta phải kiên nhẫn chờ đợi và chăm sóc tóc thật nhẹ nhàng. Tại sao chúng ta phải kiên nhẫn? Bởi vì các phần sợi tóc đã bị xơ thì không thể cứu vãn được mà chúng ta chỉ có thể mong đợi phần sợi tóc lành mạnh sẽ mọc ra. Trong khoảng thời gian này nên chăm sóc tóc xơ - gãy đúng cách. Chúng ta sẽ chờ đợi trong bao lâu thì có thể có lại mái tóc như xưa? Để trả lời câu hỏi này các bạn cần biết sơ về sinh lý phát triển của sợi tóc như sau: - Trung bình mỗi người có hơn 100.000 sợi tóc - Chu kỳ sống của tóc khoảng 1.000 ngày (2-6 năm) - Tóc tăng trưởng 0,3 - 0,4mm/ ngày - Chu kỳ tăng trưởng của lông - tóc qua ba giai đoạn: - Catagen (pha chuyển tiếp) - Telogen (pha nghỉ): 5 - 10% - Anagen (pha tăng trưởng): 90 - 95% - Khoảng < 100 sợi tóc Telogen rụng mỗi ngày và số lượng tương đương nang tóc bước vào giai đoạn Anagen. Chăm sóc tóc xơ-gãy thế nào cho đúng? - Dùng loại dầu gội thích hợp cho tóc loại này như Extradoux®; - Chỉ gội đầu 2 - 3 lần mỗi tuần tùy môi trường làm việc - Uống thêm một số chất có tác dụng tích cực cho tóc và da đầu như vitamin B5, H; một số acic amin như Cystein… - Tránh những việc làm có thể gây tổn thương thêm cho tóc như dùng các loại “thuốc dưỡng tóc” hoặc “thường xuyên dùng dầu ủ xả tóc”; - Chải tóc thật chậm bằng lược có răng thưa, đồng thời massage nhẹ da đầu bằng chính các răng lược đó… [right] Theo sự tư vân của ThS.BS. LÊ THÁI VÂN THANH (Giảng viên bộ môn Da liễu BV ĐH Y Dược TP.HCM)[/right]
Google
Trả lời 15 năm trước
Tóc bạn bị xơ, gãy và rụng khiến bạn khó chịu và cảm thấy mất tự tin. Nếu được chăm sóc đúng cách và dành thời gian quan tâm đến mái tóc, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay. 1. Không nên gội đầu quá nhiều, chỉ gội 1-2 lần/tuần là đủ, nếu không dưỡng chất sẽ không đủ để nuôi dưỡng đến tận đuôi tóc. 2. Bạn nên chọn loại dầu gội đầu thích hợp. Loại dầu có in dòng chữ ""làm mượt tóc, tạo độ ẩm và giữ ẩm cho tóc"" trên nhãn mác. 3. Mỗi tuần một lần bạn nên bổ sung dưỡng chất cho tóc bằng cách xoa đều một chút dầu ôliu, để 45 phút trước khi gội sạch lại với dầu gội. Bạn có thể dùng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng giúp tóc bạn trở nên mềm, mượt và suôn hơn. 4. Không nên dùng khăn lau khô tóc vì nó sẽ làm cho tóc bạn thêm rối, thậm chí còn phá vỡ lớp biểu bì nuôi dưỡng và bảo vệ tóc. Tốt nhất bạn hãy dùng tay vỗ nhẹ để tóc nhanh khô hơn. 5. Dùng lược chải tóc khi tóc còn ướt chỉ làm cho tóc bạn xơ và rụng nhiều hơn. Hãy dùng các ngón tay nhẹ nhàng phân tóc thành nhiều phần rồi dùng lược có răng thưa để gỡ tóc rối. Chú ý nên gỡ dần từ đuôi tóc lên, như vậy sẽ có thể hạn chế rụng tóc. Kinh nghiệm cá nhân thì chị gội đầu như bình thường sau đó bôi đều mật ong lên tóc đặc biệt là phần xơ,ủ trong khoảng 20ph rồi xả nước lã cho sạch.Nhớ ko gội lại bằng đâu nữa đâu.Tóc sẽ mềm lắm.Em vẫn ủ thế thường xuyên nên phần đuôi có thuốc đỡ sơ hẳn.Hôm nào ko có thời gian ủ mật ong thì em gội bình thường rồi xả lại lần cuối bằng nước 1 quả chanh pha vào một chậu nhỏ nước ấm. hoặc chị có thể dùng Oliu Sau khi xả sạch thì bôi dầu oliu lên massage nhẹ nhàng khoảng 5 phút, chủ yếu cho phần đuôi tóc thôi nhé. Sau đó gội lại sạch. Chú ý bạn đừng cho nhiều dầu quá gội lại lâu nhé, cho chủ yếu phần đuôi tóc thôi nhé. Mình cũng về làm thử rồi, tóc bóng mượt hẳn lên đấy. Nhưng mình lười quá mua cả chai về mà dùng được có 1 lần rồi lại lôi ra trộn salad [:D]