Em muốn làm cho tóc dài nhanh và mọc dày hơn thì làm thế nào?

Lê Minh Trang
Trả lời 16 năm trước
Theo chị được biết ở nước ngoài đã có nhiều sản phẩm giúp cho tóc mọc dài nhanh và dầy hơn, còn ở Việt Nam em có thể dùng hoặc tham khảo những sản phẩm sau: - Sản phẩm của hãng Schwarzkopf có tên là: Activate hair & Scalp (dầu gội - Sampoo). Sản phẩm này có chứa chất Carnitine tartrat làm kích thích mọc tóc. Sau khi dùng sản phẩm này (sau gội) xả sạch lau khô rồi dùng thêm sản phẩm có tên là: Hair Growth Serum, sản phẩm này dùng dước dạng xịt, xịt sát vào chân tóc không xả lại mà để sản phẩm thấm sâu vào da đầu - Sản phẩm của hãng Davines có tên Energizing_và vitamin activist shampoo. Sản phẩm này có chứa các tinh dầu bạc hà, nho cajoput, quế + tiền tố vitamin B5 sử dụng để làm sạch tóc thật sâu và tái tạo sức sống cho da đầu và tăng cường dưỡng chất cho thân tóc. Sử dụng: làm ướt tóc, xoa ít sản phẩm dầu gội lên tóc, xoa nhẹ, sau đó xả, lặp lại quy trình và chờ vài phút rồi xả lại. Sau khi dùng sản phẩm trên xong dùng thêm sản phẩm có tên: Energizing_vas vitamin activist gel: Sử dụng: Sau khi dùng dầu gội, xoa Energizing_vas vitamin activist gel đều trên khắp da đầu và xoa nhẹ nhàng. Sau đó dùng lược trải kỹ và không xả lại Còn một phương pháp đơn giản hơn, em có thể tham khảo một vài kiểu cắt, làm xoăn, làm xù, những cách này có thể làm cho tóc em có độ dày nhiều hơn và phù hợp với các xu hướng tóc mới nhất hiện nay.
tuvanaz1
Trả lời 14 năm trước
Để có một mái tóc dài và dày, bạn có thể tham khảo các cách sau đây: Loại bỏ stress… Điều đầu tiên bạn cần làm là không được quá lo lắng. Vì bạn càng lo lắng thì mái tóc của bạn càng mọc chậm lại bởi stress chính là một trong những nguyên nhân cơ bản gây ra rụng tóc và làm chậm lại quá trình phát triển của tóc. Bạn nên dành thời gian để tích cực luyện tập thể dục thể thao để cơ thể được khỏe mạnh, một biện pháp hữu hiệu để tóc dài nhanh. Và điều cần lưu ý, để mái tóc dài nhanh hơn, thời gian này bạn nên ngừng hoặc giảm liều lượng hút thuốc, uống cafe và soda. Một bí quyết quan trọng giúp tóc mọc nhanh là bạn cần nghỉ ngơi đầy đủ, bạn cần ngủ đủ 7-9 giờ mỗi ngày. Chế độ ăn uống hợp lý… Chế độ ăn uống cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của tóc. Thành phần chủ yếu cấu tạo nên tóc là protein nên một chế độ dinh dưỡng quá ít protein có thể khiến tóc mỏng hoặc mọc chậm hơn. Vì thế, bạn nên ăn thêm cá, trứng, đậu, sữa chua và đặc biệt là đậu nành không chỉ làm cho tóc khỏe hơn mà còn làm cho tóc mọc nhanh hơn. Bạn hãy thêm món đậu phụ vào thực đơn và uống ít nhất một cốc sữa đậu nành mỗi ngày. Ngoài việc bổ sung cácvitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt là nhóm vitamin B rất cần cho tóc và da, bạn nên chú ý uống đủ 2 đến 3 lít nước mỗi ngày vì lượng nước chiếm 15-20% trọng lượng của tóc làm cho tóc mềm và mịn. Chải đầu thường xuyên… Việc chải đầu thường xuyên và đúng cách vừa làm sạch tóc lại kích thích da đầu, thúc đẩy tuần hoàn sẽ làm cho tóc mọc nhanh hơn. Nhưng điều bạn cần lưu ý, hướng chải đầu phải chải ngược với hướng tóc chứ không phải xuôi theo chiều rủ xuống của tóc. Trong khi gội đầu, bạn nên massage tóc để kích thích mao mạch và mao nang thúc đẩy tóc nhanh mọc. Dầu gội đầu phù hợp với mái tóc… Loại dầu gội đầu mà bạn đang sử dụng có ảnh hưởng nhất định đến tốc độ phát triển của mái tóc. Bạn nên chú ý, nếu tóc bạn là tóc dầu thì không nên sử dụng sản phẩm có chứa nhiều tinh dầu sẽ làm bịt lỗ chân lông và làm chậm lại quá trình phát triển của tóc. Chúc bạn luôn xinh đẹp! [gallery]/15/you1254285115.jpg[/gallery]
thu
Trả lời 12 năm trước

đây là 7 bước giúp tóc dài nhanh:
Bước 1: Cắt bỏ bớt tất cả các phần tóc bị hỏng và nhớ là cắt bằng kéo. Trừ khi tóc bạn dày hoặc xoăn tự nhiên còn không hãy cắt bằng đến lớp ngắn nhất của tóc bạn. Mái tóc bằng trông sẽ khoẻ mạnh hơn và điều đó có nghĩa bạn có thể để nó dài nhanh mà không cần phải cắt tỉa.

Bước 2: Tăng độ lưu thông cho đầu bằng cách tập thể dục để tim bạn được bơm đầy máu. Tiếp đó, ngửa đầu 1 lần/1 ngày để gội từ gốc đến ngọn. Cuối cùng là mát xa da đầu hằng ngày bằng đầu ngón tay bất cứ khi nào có thể.

Bước 3: Tóc chỉ có thể dài nhanh và khỏe mạnh nếu bạn ăn những thức ăn có độ cân bằng tốt, giàu vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin E. Thịt đỏ rất giàu sắt và kẽm, là nguyên tố giúp tóc bạn phát triển nhanh.

Bước 4: Giảm stress. Hãy nhớ một điều khi bạn càng căng thẳng, lo lắng thì tóc của bạn mọc càng chậm. Tóc của bạn cũng cần một giấc ngủ đêm tốt vì thế hãy làm lạnh cái đầu của mình và nhắm mắt ngay khi có thể.

Bước 5: Giữ tóc của bạn luôn sạch. Gốc tóc dầu hay những sản phẩm chứa nhiều tinh dầu sẽ làm bịt lỗ da đầu và ngăn cản sự phát triển của tóc, khiến nó chỉ dài được khoảng hơn 1cm/ tháng. Vì thế hãy chắc chắn về loại dầu gội hằng ngày của bạn và giữ sạch tóc hàng tuần đừng để nó quá bẩn hoặc nhiều dầu.

Bước 6: Hãy đối xử tốt với mái tóc của mình. Khi tóc càng dài thì sẽ càng yếu, nếu bạn hay bị đổ mồ hôi thì tốt nhất nên sử dụng 1 loại dầu gội riêng. Hãy chăm sóc mớ tóc rối bằng dầu xả hoặc mặt nạ dưỡng tóc. Và cố gắng không dùng máy sấy, máy cuốn và là tóc. Thả tóc tự nhiên, đừng buộc quá nhiều vì nếu chặt quá nó sẽ khiến tóc bạn bị gẫy.

Bước 7: Cắt tỉa thường xuyên và tỉa bớt những sợi bị chẻ đầu, nhưng đừng cắt quá 3mm bởi sau 8 tuần, tóc của bạn mới chỉ dài thêm khoảng 2cm.

* Một số điểm cần lưu ý:

- Ngừng dùng, hoặc giảm liều lượng nếu bạn thường hút thuốc, uống cà phê và soda.

- Ăn lành mạnh, tránh thức ăn quá nhiều đường và chất béo. “Nhẹ nhàng” với tóc. Tránh việc chải, bới, vuốt tóc khi không cần thiết.

- Tránh sử dụng nước nóng và sấy tóc bằng nhiệt độ cao. Không nên là tóc hay dùng dụng cụ uốn tóc trong thời gian bạn mong muốn tóc mọc dài hơn.

- Mát xa da đầu hàng tuần để kích thích các nang tóc.

- Hấp dầu để bảo vệ thân tóc.

- Cắt đi phần tóc chẻ để tóc nhanh dài hơn, và cũng để mái tóc trông khỏe hơn.

* Một cái nữa là sau khi gội đầu có thể tráng tóc bằng bia vì trong bia có chứa protein sẽ nuôi dưỡng tóc tốt hơn.

*Thức ăn, vitamin, chất dinh dưỡng giúp tóc mọc nhanh hơn:

Để giúp tóc mọc nhanh và khỏe, các bác sĩ dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn những thức ăn giàu vitamin B, C, E, A, K.
Các thức ăn giàu protein như: thịt, trứng, bơ, đậu, cá, dầu thực vật, axit béo.

Vitamin B: rau xanh, đậu, hạt hướng dương, đậu.

Vitamin C: cam, chanh, quýt, dưa

Vitamin E: lê, đậu, rau, củ đậu, ngũ cốc

Viatmin A: cà rốt, khoai lang tây, bí , cải xanh, dưa đỏ, quả mơ

Vitamin K: đồ biển, bơ, quả vả, bong cải xanh, lúa mì, cải bắp, rau diếp, ya ua, lòng đỏ trứng, gan