Tư vấn cách chọn màu cho tóc nhuộm ?

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Để chọn được một màu tóc nhuộm, không chỉ chạy theo thời trang, theo một màu nhuộm tóc mới, mà còn phải chọn cho được màu tóc phù hợp. Ông Trần Chính Đại - Giám đốc kỹ Thuật L’Oréal Professionnel sẽ giới thiệu cách chọn màu cho những người thích tóc nhuộm.

Theo màu tóc tự nhiên

Mỗi màu nhuộm có tham số màu nhất định, nhưng không phải màu nhuộm nào cũng có thể lên đúng màu ngay trong một bước nhuộm. Tùy vào màu tóc nền tự nhiên và màu bạn muốn nhuộm mà thợ sẽ chọn kỹ thuật và các sản phẩm nhuộm hỗ trợ cần thiết để màu lên chuẩn. Tuy nhiên, màu nhuộm sẽ đẹp hơn nếu không quá ba – bốn tông màu so với màu tóc tự nhiên.

Theo màu da

Màu tóc cũng tương tự như màu phấn nền, cần phải phù hợp với màu da mới tạo được sự hài hòa. Nhuộm tóc cũng như trang điểm, sẽ giúp nét mặt tươi sáng và rạng rỡ hơn. Nếu bạn sở hữu màu da trắng sáng, bạn có thể thử bất kỳ màu tóc nhuộm nào, miễn là phù hợp với tuổi tác và môi trường làm việc của bạn. Với làn da vàng châu Á, màu nhuộm thích hợp là các tông màu nâu, các gam màu trầm, pha chút ánh đỏ, ánh tím hay ánh đồng thời trang. Da hồng hào thì chọn màu trung tính nhưng lưu ý không dùng màu đỏ hoặc vàng sáng quá mức, sẽ làm làn da bạn có vẻ nhợt nhạt. Ngoài ra, bạn cũng có thể phối màu với vài lọn highlight đỏ, vàng hay đồng để làm nổi bật màu tóc.

Theo lứa tuổi

Không có sự hạn chế về tuổi tác và màu nhuộm, miễn là bạn cảm thấy phù hợp với cá tính và thoải mái với môi trường sống, làm việc của mình. Với bạn gái mới nhuộm lần đầu, nên bắt đầu từ các gam màu sậm, nâu tự nhiên để chính bạn và những người xung quanh không quá bất ngờ với sự thay đổi. Sau đó, bạn có thể dần dần thử các tông màu sáng, nổi bật hơn. Hãy mạnh dạn thử các kiểu tóc khác nhau với các màu tóc và style thời trang mới để thêm phần cá tính.

Với bạn gái đã từng nhuộm tóc, sau một đến hai tháng, bạn nên đến salon để dậm lại chân tóc đã ra thêm và làm tươi mới màu tóc, tránh để tình trạng tóc hai màu mất thẩm mỹ. Nếu bạn muốn đổi sang màu tóc mới thì tùy theo tình trạng tóc hiện tại và màu tóc bạn muốn nhuộm, thợ tóc sẽ tư vấn để chọn màu nhuộm và kỹ thuật nhuộm thích hợp. Nên chọn các salon tóc có thương hiệu và uy tín để làm đẹp cho “cái gốc”. Tóc nhuộm cần sự chăm sóc đặc biệt để có thể giữ màu lâu và không bị khô xơ, chẻ ngọn. Sau khi nhuộm, bạn nên sử dụng loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm.