Đau nhức gối, mỏi gân chân.Uông thuốc gì thì khỏi . Mong các bạn tư vấn giùm?

Anh Luân Lê ơi, xin cứu bồ dùm: khoảng 1 tháng gần đây, VG thường hay bị nhức 2 đầu gối (không bị sưng đỏ gì cả) và mỏi nhừ phần gân phía sau gối, mỗi khi ngồi hơi lâu là đứng dậy chân rất đau, phải đi lum khum (hu hu!!) một lúc mới có thể lấy lại dáng bình thường, có khi đau tới mức không thể nào ngồi xổm xuống được nếu không vịn tay vào tường. Uống thuốc Tây vài ngày thì khỏi, nhưng vài ngày sau lại bị trở lại (hổng lẽ uống hoài??!!) Người ta chỉ đi châm cứu sẽ hết, nhưng VG ngại ngồi chờ, và thấy ai nấy bệnh chi tới phiên mình cũng cứ leo lên nằm trên cùng một cái giường trải drap sẵn, vén áo vén quần cho người ta lụi từng nắm kim vô mình là ớn quá xá (chưa kể thấy y tá xài có một đôi bao tay mà hết châm ông này lại chích tới bà kia, ghê thấy mồ!!) Vậy có cách nào trị được bệnh đau nhức kỳ cục này, xin anh mở dạ từ bi mà chỉ giúp, VG xin chân thành cảm tạ. À, quên nữa, hồi này VG thường đi tiểu nhiều nhưng thử thì không có bị tiểu đường, huyết áp cũng chỉ 13, 14/10 chứ không cao lắm, và cân nặng thì 60 kg (giảm 3kg so với mấy năm trước) nên hổng phải nặng quá mà xương cốt nó làm reo đâu!!
lebinh
Trả lời 16 năm trước
Tôi nghĩ bản chất của đường nó không có hại cho cơ thể, nhưng chỉ trở nên hại bởi vì nó có vị 'ngọt'. Vì sao ? Vì đa số chúng ta đều có tánh 'hảo ngọt' . Mà hễ thích ăn ngọt thì nó dễ bị lạm dụng quá mức cần thiết của cơ thể . Theo đông y thì sức khoẻ là sự quân bình. Ví dụ, chị thiếu chất ngọt cơ thể cũng bị bệnh mà nhiều chất ngọt cũng bị bệnh. Trong khi những vị khác thì khó bị lạm dụng vì nó ít hấp dẫn khẩu vị như các vị: chua cay mặn đắng. Bình thường chúng ta ăn cơm (cơm có vị ngọt) là đã đem đủ vị ngọt vào cơ thể rồi, có uống thêm một hai muỗng cà phê đường có lẽ không sao, nhưng hàng ngày đều như vậy hoặc khi ăn bánh ngọt, chè thì coi chừng trở nên lạm dụng. Mà hễ cái gì dư thừa mà cơ thể không tống ra ngoài được thì nó trở thành 'tà' khí. Đặc tánh của tà khí là gì ? Cơ thể có tà khí sẽ làm cho sinh khí bị ngăn trở, sinh khí không lưu thông khắp nơi để nuôi dưỡng cơ thể khiến sinh ra bệnh tật. Nói hai chữ 'quân bình' thì giản dị nhưng rất khó thực hành. Thứ nhất bởi vì mình không biết chính xác cơ thể cần bao nhiều là đủ, chỉ biết dựa vào trực giác của cơ thể mà thôi (thèm hay không thèm) . Thứ nhì là cái 'tánh', mỗi người một tánh, người thì thích ngọt người thì thích cay, đắng,...Thích thì thành thói quen ăn uống mất quân bình. Chỉ hai nguyên nhân đó đã gây nên bao chứng bệnh rồi chứ đừng nói chi đến các nguyên nhân khác như thời tiết, vi trùng, ô nhiễm... Bây giờ nói về vận động. Ông Hoa Đà nói rằng một cánh cửa không mở đóng ắt dễ bị rỉ sét. Tạo hóa cho chúng ta các bắp thịt là để co duỗi, vận động. Khi vận động thì chắc chị cũng biết là các bắp thịt sẽ có tác dụng như cái máy 'massage' giúp máu lưu thông trong mạch dễ dàng hơn. Ngày xưa ông bà mình có lẽ không cần đặt vấn đề vận động vì làm việc cực nhọc, không có lên xe xuống ngựa nhiều như bây giờ. Ngoài ra bây giờ chúng ta lại còn ôm thêm cái máy còm-piu-từa như cái 'của nợ', tối ngày vì nó mà cứ phải ngồi hoài một chổ, mà quên mất rằng ngoài kia còn có bầu trời xanh lơ và cỏ non xanh tận chân giời... Thành ra vấn đề vận động trở thành rất cấp thiết cho lối sống trong thời đại thông tin ngày nay. Chị có nhắc đến tập gậy và taichi,... nhưng tập những môn này chị có thể nhẩy múa ở trong nhà hay trong phòng cũng được vậy, chứ đâu có cần phải ra công viên mà chị lại 'mắc cở' ? Thời này 'âm thịnh dương suy' , phụ nữ đang vùng lên làm xếp mà sao tui thấy chịu 'xìu' quá vậy ??? Chị đừng lo, các loại thuốc này dễ kiếm, lục vị thì mua ở tiệm thuốc bắc, tiệm nào không có thì phải đem ông chủ 'bắn bỏ' ! Còn dầu gan cá thu thì mua ở tiệm thuốc tây. Hạt Lanh (linseed) thì tìm người nào 'lanh lanh' mà hỏi chắc họ biết.
tý chuột
Trả lời 15 năm trước
Đối với bệnh này, có nhiều người đã sử dụng thực phẩm chức năng. Đó là sản phẩm của 1 cty đa quốc gia, có mặt 12 năm trên thị trường. Tại Việt Nam, cty có 2 văn phòng đại diện ở Hà Nội và TPHCM. Sản phẩm này thích hợp cho các bệnh về khớp, gút... Nếu muốn tìm hiểu kỹ, mình có thể giúp bạn nhờ người tư vấn. Liên lạc với mình qua điện thoại:01234540887