Tôi bị tai biến nhẹ nằm viện điều trị 1/2 tháng thì khỏi bệnh, trong thời gian điều trị thì lại bị đau khớp nối ngón cái với bàn chân trái sưng lê

Tôi bị tai biến nhẹ nằm viện điều trị 1/2 tháng thì khỏi bệnh, trong thời gian điều trị thì lại bị đau khớp nối ngón cái với bàn chân trái sưng lên nóng đỏ đau nhức nhiều. BS cho uống colchicine 1mg và voltaren 50mg trong ba ngày thì đỡ hẳn, nhưng khi dừng uống thuốc khoảng một tuần thì bị đau lại, lúc này tôi đi xét nghiệm máu thì lượng axit uric trong máu bình thường 307(CSBT 90-420). Vì sao vây? xin cho lời khuyên và cách dùng thuốc cho phù hợp nhất (vì Trong thời gian này tôi vẫn phải theo dõi huyết áp thường xuyên có khi phải uống thuốc hạ áp. Mong các bạn cho tôi câu trả lời
Trả lời 16 năm trước
Colchicine là thuốc điều trị gout có tác dụng làm giảm acid uric trong máu. Voltaren có hoạt chất chính là diclofenac có tác dụng giảm đau chống viêm trong điều trị đau khớp. Bạn bị đau lại có thể do bạn vẫn chưa khỏi bệnh khớp. Voltaren và colchicine có thể gây loét dạ dày tá tràng, vì vậy bạn nên uống thuốc sau khi ăn khoảng 1 đến 2 giờ. Vì bạn không nói rõ bạn dùng loại thuốc hạ huyết áp gì nên chúng tôi không thể trả lời cho bạn cụ thể được. Bạn nên uống các thuốc cách xa nhau khoảng 2h để tránh các tương tác thuốc có thể xảy ra. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.
le tuan khanh
Trả lời 16 năm trước
mình biết có một công ty thường xuyên hội thảo ,tư vấn sức khỏe đặc biệt nó còn có những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe các bệnh về khớp và tim mach ,tiểu đường. nó là một công ty quôc tế đã tồn tại trên 70.ở việt nam có hai chi nhánh.Hà nội và tp.HCM. Đặc biệt ở đây có những sản phẩm độc quyền(không có trên thị trường)của đá tourmaline(một loại đá do phun trào mắc ma ,thuộc loại khoáng chất axit silic,có khả năng phát tia ngoại xa rất tốt cho bệnh khớp. nếu quan tâm hãy đến địa chỉ: 28-34 đường 2phướng11,Q6,tp.hcm. liên hệ:0968763924 gặp khanh