Con tôi 24 tháng, nặng 12,5kg. Tối qua chơi bị ngã, chảy máu ở đầu Đi khám ở B ệnh Viện, bác sĩ may và cho thuốc như sau:

Con tôi 24 tháng, nặng 12,5kg. Tối qua chơi bị ngã, chảy máu ở đậu Đi khám ở BViện, bác sĩ may và cho thuốc như sau: _ Cefalexin 250mg : 15v. Uống ngày 3lần _ Paracetamol 0.1g: 15v. uống ngày 3lần Xin cho tôi hỏi uống thuốc như trên có đúng kkông? và có bị quá nhiều không ? Xin cảm ơn nhiều
hoangkhan
Trả lời 16 năm trước
Cefalexin là thuốc kháng sinh cephalexin thế hệ I dùng để dự phòng nhiễm khuẩn vùng da bị tổn thương cho bé nhưng ngày uống hai lần và chỉ dùng trong 1 tuần vì thuốc thường có tác dụng phụ là gây rối loạn tiêu hóa không tốt cho trẻ nhỏ. Còn thuốc paracetamol nếu con bạn bị đau thì nên dùng và nên dùng trong 3 ngày là được. Chúc bé yêu nhà bạn luôn khỏe.