Dùng thuốc ngủ khi đi du lịch có nên ko?

Em nam nay duoc 16t . Tuan` sau la` nah` em dj du ljch , nhung e co benh bam~ sjnh la` khj dj xe thy` bj no^n , em da~ dung` thuoc' cho^'ng no^n nhung van~ k hjeu qua~ , co' nguoj` chj~ em nen uong' thuoc' ngu~ de~ yen tam hon . Cho e hoj~ co' dung' vay k a ? thuoc' ngu~ co nguy hjem~ k ? va` se~ gay ngu~ em trong bao lau ? E rat' mong dc su hoj` am cua~ cac' Bac' .

Lâm Xuân Tùng
Trả lời 12 năm trước

Bạn k nên dùng thuốc ngủ, vì khi tỉnh dậy sẽ rất mệt mỏi và hỏng buổi đi chơi đấy :)

1 giấc ngủ nhờ thuốc, lại k đúng giấc nữa sẽ làm bạn rất đau đầu khi tỉnh dậy, chưa kể tay chân khá mệt mỏi do giấc ngủ sâu nhưng chưa đủ.

Bạn nên ngồi lên phía trên xe, khi lên xe nói chuyện thật nhiều với mọi người xung quanh sẽ k bị say nữa, và chú ý đừng nhìn sang 2 bên đường, mà nhìn thẳng phía trước nhé :). Bạn cứ yên tâm nhé ;), chúc vui

đặng thị mỹ huyền
Trả lời 12 năm trước

Các dạng thuốc ngủ thông thường thực chất là các thuốc có tác dụng trên hệ thần kinh trung ương, được dùng để kiểm soát các rối loạn ưu tư, chống động kinh; có tác dụng giải lo, làm êm dịu, chống co giật, thư giãn và được dùng phối hợp trong một số trường hợp điều trị cai rượu, làm thuốc tiền mê, giảm đau… Các thuốc này cótác dụng gây ngủ.

Đặc tính chung của thuốc nhóm này là dùng lâu gây hiện tượng quen thuốc và có thể gây nghiện; dùng liều cao có thể bị ngộ độc, tùy theo từng loại thuốc mà liều gây độc khác nhau. Ngộ độc thuốc ngủ cần phải được cấp cứu ngay vì nó có thể gây rối loạn về hô hấp (như sặc, tụt lưỡi, ngừng thở), rối loạn về tuần hoàn, suy thận cấp, hạ thân nhiệt... nguy hại đến tính mạng.

Việc sử dụng thuốc này phải có chỉ định của bác sĩ và tuân thủ chặt chẽ quy định về liều lượng cũng như thời gian dùng.