Có phải thuốc tránh thai gây béo phì không?

Em mới dùng thuốc tránh thai được 2 tháng và cảm thấy mình béo lên. Có phải thuốc tránh thai gây béo phì không?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Có không ít XX tăng cân sau khi sử dụng thuốc tránh thai, nhưng không phải là tất cả. Và trên thực tế thì thuốc tránh thai không là “thủ phạm” gây ra bệnh béo phì, có chăng thì chỉ là cảm giác ngon miệng mà nó mang lại cho XX thôi.

Vì thế, cách tốt nhất là bạn hãy tự theo dõi tình trạng sức khoẻ cũng như cân nặng của mình. Nếu thấy tăng cân quá nhiều thì có thể ngưng thuốc và chuyển sang dùng một biện pháp tránh thai khác.

Bạn mới dùng thuốc tránh thai 2 tháng mà đã vội “kết tội” cho những viên thuốc tránh thai gây béo phì thì oan cho chúng quá.