Hết mụn khi uống thuốc ngừa thai khẩn cấp?

Em thấy trên 1 số báo có nói rằng uống thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hằng ngày sẻ giúp da mặt đẹp và không có mụn, có phải không? Cho em xin thông tin của thuốc ngừa thai No Bub, và uống nhiều thì có sao không bác sĩ ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Theo các bác sĩ chuyên ngành da liễu, không được sử dụng các loại thuốc tránh thai nội tiết tố trong điều trị mụn trứng cá. Vì khi uống những viên thuốc nội tiết tố, buồng trứng và chu kỳ kinh nguyệt đều sẽ bị ảnh hưởng từ nhẹ đến nặng. Trứng không chín, không rụng hàng tháng như bình thường. Nếu nội tiết tố cứ được đưa từ ngoài vào một cách thường xuyên, cơ chế sản sinh nội tiết tố của buồng trứng không cần hoạt động nữa. Sau này, khi ngừng thuốc, nội tiết tố không được đưa vào cơ thể, chúng ta sẽ khó mà bắt buồng trứng hoạt động tốt trở lại.

Đó là chưa kể, khi ngừng thuốc, mụn sẽ lại xuất hiện. Để điều trị mụn, các bác sĩ khẳng định rằng không có biện pháp nào là điều trị tận gốc. Cách tốt nhất là cần làm lành các tổn thương do mụn để không gây sẹo bằng cách dùng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc kháng sinh để diệt vi khuẩn gây mụn. Tất cả các loại thuốc trên đều cần dùng theo chỉ định của bác sĩ để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Thông tin đó bậy bạ vô cùng .
Các bác sĩ nội tiết có thể trị mụn bằng thuốc ngừa thai thông thường , nhưng phải được khám cẩn thận .
Thuốc ngừa thai khẩn cấp nếu uống nhiều rất nguy hiểm , có thể dẫn đến khó khăn cho sinh nở sau này .