Uống nhiều thuốc kháng sinh có hại cho sức khoẻ không?

vu thi lan
Trả lời 16 năm trước
Rất có hại cho sức khoẻ đấy. Bạn chỉ nên uống theo sự hướng dẫn của bác sĩ thôi
Đỗ Thị Trà My
Trả lời 16 năm trước
Nếu có bệnh thì bắt buộc phải uống thuốc kháng sinh. Còn không có bệnh thì uống làm chi? Nên uống nhiều hay ít không phải do mình quyết định mà do bệnh tật quyết định. Khi bệnh tật cần thiết phải uống nhiều thuốc kháng sinh thì chắc chắn là không có lợi rồi. vì thuốc kháng sinh có tác dụng phụ, gây nóng trong mà.
Phạm Thị Minh Huệ
Trả lời 11 năm trước

Rất có hại cho sức khỏe đấy bạn àh. Cả trẻ em, cả người lớn đều cần phải cẩn thận với kháng sinh.

Với trẻ em thì càng cần cẩn trọng hơn. Các mẹ lưu ý, nếu tránh đc thì nên tránh cho con dùng kháng sinh, còn nếu bắt buộc phải dùng bạn phải tìm hiểu kỹ về kháng sinh đó, tránh cho con dùng kháng sinh quá nặng. Chú ý đọc trong tờ HDSD của sp xem các tác dụng phục, hay thận trọng khi dùng thuốc để cân nhắc các mẹ ah. Theo kinh nghiệm của mình, đặc biệt chú ý những thận trọng liên quan đến bệnh tim, tiểu đường, dạ dày của bé...

Thời gian sd kháng sinh chỉ nên tư 5-7 ngày thôi, ko nên kéo dài cũng ko nên dùng thường xuyên. Khi dùng kháng sinh phải cho bé uống nhiều nước, sau khi uống thuốc khoảng 30 phút cho bé uống cốc nước cam cho bé.

Hà Lam
Trả lời 11 năm trước

Kinh nghiệm của bản thân mình nè:

Mình chỉ dùng kháng sinh khi mình thực sự bị nhiễm khuẩn nặng, còn nếu chỉ ốm thông thường mình chỉ dùng thuốc bổ vitamin, ăn uống và uống sữa thôi.

Còn nếu con mình ốm thì tùy trường hợp: Nếu bắt buộc phả dùng kháng sinh mình chỉ dùng Cefixime cho bé thôi, đồng thời dùng thêm alpha (nếu bé bị viêm họng), dùng cốm sarbokids chữa ho (bs nói có thể dùng tăng sức đề kháng và miễn dịch cho bé nữa) và dung colistub để tráng cho bé bị nhiễm khuẩn do dùng kháng sinh.

Các mẹ tham khảo xem sao nhé