Nếu đã nhiễm siêu vi B phải nên uống thuốc gì để chức năng gan khỏi bị xâm nhập? Vợ tôi sau khi sinh 3 tháng, mỗi lần hành kinh rất kém nên uống thuốc

Nếu đã nhiễm siêu vi B phải nên uống thuốc gì để chức năng gan khỏi bị xâm nhập? Vợ tôi sau khi sinh 3 tháng, mỗi lần hành kinh rất kém nên uống thuốc gì?
onestep
Trả lời 16 năm trước
+ Thuốc có nhiều loại như Interferon, Zeffix của ngoại hoặc thuốc do Việt Nam sản xuất, ví dụ: Abivina... điều trị khoảng 6 tháng, giá thành tuỳ loại là ngoại hay nội, thuốc có tác dụng bảo vệ tế bào gan khỏi sự phá huỷ của virus, chứ không có tác dụng diệt được virus. + Nếu hành kinh kém sau khi sinh, khả năng suy nhược cơ thể nên bồi dưỡng bằng ăn uống, uống thêm sắt, acid follic... cần lưu ý cho vợ nghỉ ngơi và ngủ được mỗi ngày tối thiểu 8 tiếng.