Mua máy đo huyết áp cần lưu ý những gì?

Máy đo huyết áp là một thiết bị y tế cần thiết cho đại đa số gia đình hiện nay, nó là vật dụng giúp chúng ta đánh giá tình trạng sức khỏe, phòng giảm nhiều loại bệnh, đặc biệt là huyết áp – căn bệnh khiến chúng ta luôn sợ hãi khi nhắc đến. Chính vì vậy mà nhu cầu mua máy đo huyết áp tại nhà đang rất nóng.

Qua điều tra nhiều khách hàng mua máy đo huyết áp cho gia đình, có thể dễ dàng nhận thấy câu hỏi nhiều nhất là máy đo huyết áp nào rẻ, máy đo huyết áp nào chính xác nhất, cần mua máy đo huyết áp giá bao nhiêu, nên chọn mua máy đo huyết áp hãng nào tốt nhất…v.v

Hiện nay ở trên thị trường, có hai loại máy đo huyết áp được sử dụng khá phổ biến mà chúng ta thường thấy:

– Máy đo cơ học.

– Máy đo điện tử. Trong các loại máy đo điện tử lại có máy đo cổ tay và máy đo bắp tay hay cánh tay.

Máy đo cơ học chính là chiếc máy mà bạn hay thấy các nhân viên Y tế tại Bệnh viên sử dụng hoặc phòng khám đấy, dưới đây là 1 số đặc điểm của loại máy này:

Ưu điểm:

– Cho độ đo chính xác cao.

– Chịu va đập cao hơn so với các dòng máy tự động

– Mức giá chỉ tầm 300 ngàn thì bạn đã sở hữu được 1 bộ máy đo cho gia đình rồi. Dĩ nhiên là cũng có nhiều sản phẩm ở chi phí cao hơn,

Nhược điểm:

– Cần phải biết sử dùng máy, nếu bạn ko qua đào tạo và không có kinh nghiệm thì sẽ ko sử dụng được.

– Bạn sẽ rất khó có được kết quả chính xác nếu tự đo cho mình.

Máy đo huyết áp tự động

Dòng máy đo huyết áp này dễ sử dụng hơn nhiều, bạn chỉ buộc phải quấn đúng cách, đặt tay đúng tư thế, bấm nút và chờ kết quả.

Máy đo huyết áp tự động cổ tay: Nhỏ gọn chính là ưu điểm nổi bật nhất của dòng máy này, bạn có thể dễ dàng mang theo nó bên người và sử dụng bất cứ lúc nào bạn cần.

Máy đo huyết áp tự động bắp tay: Rất phù hợp với việc sử dụng tại gia đình nhờ thiết kế gọn nhẹ, sử dụng dễ dàng và cho kết quả khá chính xác.

Nên mua máy đo huyết áp điện tử uy tín và chất lượng

Khi quyết định chọn mua máy đo huyết áp điện tử thì điều bạn cần là phải để ý nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm. khách hàng nên kiểm tra những giấy chứng nhận nguồn gốc hãng, nơi cung ứng máy đo huyết áp điện tử, sản phẩm có đạt chứng chỉ chất lượng của tổ chức kiểm định chất lượng như Hiệp hội cao huyết áp Anh Quốc, Hiệp hội tăng trưởng dụng cụ y tế Hoa Kỳ hoặc của Bộ Y tế…hay không. Điều này rất quan trọng bạn nhé!

So sánh cả 2 cái máy đo huyết áp điện tử này, bạn có thể nhờ các bác sĩ kiểm tra, bác sĩ sẽ kiểm tra huyết áp của bạn bằng cả máy đo huyết áp thủy ngân chuyên dụng cho bệnh viện và máy đo huyết áp điện tử của bạn, sau đấy, bạn sẽ xác định được độ chính xác của máy đo huyết áp mà mình đang dùng

Huỳnh Kiều
Trả lời 6 năm trước

Mua máy đo huyết áp chính hãng hãy đến Siêu Thị Sức Khỏe Gia Đình: Link:https://sieuthisuckhoe.vn/mua-may-do-huyet-ap-omron-o-dau-tai-tphcm.html