Tại sao chúng ta thường đi tiểu khi tắm?

Tại sao khi đi tắm chúng ta thường có cảm giác buồn đi tiểu?

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 7 năm trước

Do thay đổi nhiệt độ, các cơ ở vùng bụng co thắt tác động lên bàng quang, thế là có cảm giác nằng nặng muốn xả. Giống như bây giờ đi ra giữa thiên nhiên rồi kéo quần xuống, sẽ có cảm giác tương tự.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Có 2 TH
TH1: là nước chảy về chỗ thấp vì đa số chúng ta tắm đứng, một số ít tắm ngồi tắm nằm hy hữu có một số trường hợp trồng cây chuối các tư thế này sẽ không có cảm giác buồn.
TH2: khoa học hơn mà nói thì khi tắm cơ thể chúng ta tiếp xúc nới nước thời gian dài nước sẽ thẩm thấu vào sâu trong cơ thể nó cũng giống như một dạng truyền nước. làm các tế bào căng phồng no nước khi không thể tiếp nhận thì bắt buộc phải đào thải nên thấy buồn. :)))

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

tôi nghĩ là do phản xạ có điều kiện thôi. Bạn ấy đi tắm có thỏi quen ấy nên đến lúc tắm thì muốn tiểu. Còn nói là "chúng ta" e khiên cưỡng, bởi ta thường tắm một mình, sao biết người khác thế nào. Như tôi không vậy. Cái phản xạ này cũng như chúng tôi hồi học sinh, cứ ra sân vận động đá bóng là xúm quanh gốc cây vậy.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Phản xạ có điều kiện, khi nghe tiếng nước chảy và ở trong không gian riêng tư thì sẽ có phản xạ vậy. Giống đi xe gặp nhiều người say xe nôn ọe, mình dễ có cảm giác say như họ

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

Thích nhất là khi ngủ nằm mơ mà còn thấy mình được tiểu nữa, ôi ta cứ xả và thế là tỉnh ngủ luôn.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Giống như dòng sông hoà vào biển cả thôi mà

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Em không rõ lắm nhưng một trong những cách thông tiểu cho người bí tiểu là cho họ nghe tiếng dòng nước chảy. Cũng như khi ta cho con nít đi tiểu chúng ta thường si chúng khi muốn chúng tiểu. :D

Trần Chấn Phong
Trả lời 7 năm trước

Đó cũng chính là biện pháp để các hồ bơi công cộng bắt buộc phải tắm trước khi xuống hồ. Vì khi tắm trước người ta sẽ đi tiểu tiện ở phòng tắm tránh xuống hồ gặp nước lạnh sẽ tiểu tiện trong hồ --> gây bẩn.

Lê Bảo Mai
Trả lời 7 năm trước

Theo mình nghỉ là do thói quen.
Khi còn bé thì được tập thói quen là thả tự do cho hạ bộ và tiếng suyyyyyyyyyyyy.
Lớn lên dần thì thói quen với âm thanh mờ dần. Do đó khi giải phóng cơ thể khỏi quần áo là kích thích cảm giác mắc tiểu.