Cách phòng tránh say nắng?

Nhà em ở nông thôn, cứ đến hè là bố mẹ em phải đi cấy. Cả ngày ở ngoài ruộng nắng nóng, mẹ em còn bị huyết áp cao nữa. Cứ đi nắng về là bị say nắng, có hôm ngất xỉu ở ngoài ruộng.

Các mẹ chỉ giúp em cách sơ cứu và phòng tránh say nắng với ạ. Em cảm ơn.

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Mùa hè này thì hiện tượng bị say nắng xảy ra phổ biến luôn bạn ạ. Để phòng chống say nắng, say nắng vào mùa hè, cần chú ý uống nhiều nước, ăn các loại thức ăn mát, các loại rau củ quả chứa nhiều kali như rau má, cà chua, rau đay, mồng tơi..., mặc quần áo rộng, thoáng mát, thoát mồ hôi.

Đồng thời, không làm việc quá lâu ngoài trời nắng hoặc trong môi trường nóng bức cũng như tránh các hoạt động thể lực quá sức. Trang bị đầy đủ thiết bị chống nắng khi lao động, làm việc ngoài trời nắng như quần áo bảo hộ lao động, mũ, nón, kính... Trẻ em, người lớn tuổi, người bệnh lâu ngày hoặc người uống rượu bia chú ý không được phơi nắng, nóng lâu.