Có ai biết cách làm mặt nạ cho da nhờn không???

kul
Trả lời 16 năm trước
Để làn da nhờn trở nên sạch sẽ tươi tắn, bạn có thể trộn nước ép nửa quả bưởi với một hộp sữa chua, thêm 1-2 thìa bột mì, khuấy đều rồi đắp trong vòng 20-30 phút. Các loại mặt nạ sau cũng rất tốt cho da dầu, nhất là trong thời tiết nóng; bạn có thể dùng 1-2 lần mỗi tuần, sau đó rửa lại bằng nước mát: Xay nửa quả dưa chuột, trộn với một lòng trắng trứng và nước cốt nửa quả chanh, đắp lên mặt (sẽ tốt hơn nếu trước đó để lạnh) trong 15 phút. Trộn 1 thìa canh nước cốt chanh với 2 thìa bột yến mạch, cùng với lòng trắng một quả trứng gà, quấy đều rồi đắp lên mặt 15 phút. Hoặc đơn giản hơn, bạn hòa 1 thìa nước cốt chanh với một lòng trắng trứng, đắp khoảng 20 phút, tránh vùng mắt. Chanh giúp giảm nhờn khá mạnh nhưng cũng có tính tẩy cao nên bạn chỉ nên đắp mặt nạ này mỗi tuần một lần. Nghiền 5-6 quả dâu tây, trộn với 1 lòng trắng trứng, 1 thìa nhỏ nước cốt chanh, để lạnh rồi đắp lên mặt trong 15 phút. Trộn nước ép quả nho với một ít nước cốt chanh, có thể thêm lòng trắng trứng, đắp mặt trong 20 phút. Cắt lát cà chua, đắp lên mặt trong khoảng 30 phút. Chúc bạn thành công.
pink
Trả lời 11 năm trước

Bạn có làn da khô ráp hay bóng nhờn? Các dưỡng chất từ trứng sẽ giúp bạn cân bằng da.

Lòng đỏ trứng và hạt hoa hướng dương

Hoà tan 1 lòng đỏ trứng với 1 thìa cà phê bột hạt hướng dương và 1 thìa cà phê men bia thành hỗn hợp mịn rồi thoa đều lên mặt để khoảng 15 phút, rửa mặt sạch có tác dụng dưỡng da.

Lòng đỏ trứng và bột hạnh nhân

1 lòng đỏ trứng và 1 thìa cà phê bột hạnh nhân, trộn đều rồi thoa lên mặt. Nằm thư giãn từ 10-30 phút, rửa mặt sạch lại. Bạn có thể thực hiện 3 lần/ tuần. Tránh áp dụng cho da nhờn.

Lòng đỏ trứng và nước hoa hồng

Trộn đều 1 lòng đỏ trứng, 2 thìa cà phê nghệ tươi giã nát, 2 thìa cà phê men bia, 2 thìa nhỏ nước hoa hồng, thoa lên mặt để 15-20 phút, rửa sạch mặt với nước ấm.

Lòng trắng và tinh dầu phong lữ

Đánh lòng trắng trứng cho nổi, rồi trộn đều với 4-6 thìa cà phê bột tảo biển và 1 giọt tinh dầu hoa phong lữ. Thoa hỗn hợp này lên mặt đợi khô rồi nhẹ nhàng lấy mặt nạ ra, rửa mặt thật sạch.

Trứng, chanh và bột sữa

Trộn đều 1 quả trứng gà với 4 thìa súp sữa bột lạt không béo và nước cốt 1 quả chanh . Thoa đều hỗn hợp này lên mặt, cổ và ngực để khoảng 15-20 phút. Sau đó rửa sạch với nước ấm.

Trứng gà và sữa bột

Đánh tan một quả trứng và trộn đều 4 thìa súp sữabột lạt không béo. Thoa mặt nạ lên mặt. Thư giãn 15 phút, rửa mặt sạchlại. Hợp với mọi loại da.

trần thị chiến
Trả lời 11 năm trước

mình thì chỉ dùng sữa tươi ko đường, mỗi lần khoảng 3ml thôi, nhỏ thêm vào khoảng 2 giọt tinh dầu tràm tự nhiên

ròi xoa hỗn hợp lên mặt, chỉ sau 1 tuần lượng nhờn giảm hẳn, mụn đầu đen cũng biến mất dần, buổi tối trước khi ngủ thì rửa bằng sữa rửa mặt có nhỏ 1 giọt tinh dầu tràm vào, rất sảng khoái và sạch da . Nếu có mụn nào nhú lên m lại chấm 1 chút tinh dầu tràm, mai là lặn luôn

LH 0986444770 để biết thêm chi tiết về tinh dầu tràm thiên nhiên

thu
Trả lời 11 năm trước

Để da nhờ luôn tươi sáng, mịn và không bóng dầu, bạn hãy thử làm theo những mẹo nhỏ sau đây nhé.

Mặt nạ táo và chanh tươi:

Trộn 1 muỗng nước ép táo với ¼ muỗng nước cốt chanh, thoa đều lên mặt và cổ, để khoảng 20 phút rồi rửa sạch. Hỗn hợp táo và chanh tươi sẽ làm da sáng lên trông thấy.

Mặt nạ nước ép bạc hà:

Nước ép bạc hà được cho là bí quyết chăm sóc cực kỳ hiệu quả cho da nhờn. Bạn chỉ bần nhúng bông cotton vào nước ép hoa hồng và thoa lên da đều đặn mỗi tối trước khi đi ngủ. Nước ép bạc hà có tác dụng trị mụn và ngăn chặn hiện tượng da khô, mất nước. Hơn nữa, nước ép bạc hà còn có tác dụng làm liền sẹo nhanh hơn.

Mặt nạ dâu tây và sữa chua:

Với da nhờn, dâu tây và sữa chua là người bạn không thể thiếu. Để làm mặt nạ gồm dâu tây và sữa chua, bạn cần 3 trái dâu tây tươi, trộn đều với 3-5 muỗng sữa chua để có một hỗn hợp mịn, sệt vừa đủ. Đắp hỗn hợp lên toàn bộ da mặt, để khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước lạnh. Dâu tây có tác dụng hút dầu, làm sạch da chết trong khi sữa chua sẽ bù đắp độ ẩm thiếu hụt của làn da.

Nước ép cà rốt:

Cà rốt không còn xa lạ với chúng ta trong những bữa ăn ngon, nhưng bạn có biết rằng cà rốt còn là một loại thần dược làm đẹp rất kinh tế vào hiệu quả? Nước ép cà rốt có thể uống trực tiếp hoặc được thoa trực tiếp lên da mặt để làn da được tươi sáng hơn. Thoa nước ép cà rốt lên mặt và để khoảng 5 phút rồi rửa sạch. Một cách làm đơn giản, nhanh chóng và hiệu nghiệm để biến da nhờn thành làn da sạch, sáng và mềm mại.

Mặt nạ chuối:

Bạn chỉ cần 1 trái chuối chín, nghiền nát, đắp lên mặt, để khoảng 15 phút, có thể thêm vào một chút mật ong để tăng hiệu quả dưỡng da. Mặt nạ này có thể được dùng mỗi ngày, có tác dụng cung cấp độ ẩm sâu cho da, đặc biệt thích hợp trong những ngày khô hanh của mùa đông.

Mặt nạ trứng và mật ong:

Trộn đều lòng trắng trứng gà với 1 muỗng mật ong, thoa hỗn hợp lên da và để trong 10 phút. Mặt nạ này không chỉ làm sạch dầu trên da mà còn có thể làm da trắng dần lên tự nhiên, mật ong ngoài tác dụng làm trắng còn có tác dụng dưỡng ẩm cho da mềm mại.

Mặt nạ đất sét:

Công thức 1:Đất sét hoặc bùn rất thích hợp đểchăm sóc danhờn vì nó có thể hút dầu, làm sạch bụi bẩn rất hiệu quả. Bạn cần 1 muỗng đất sét (hoặc bùn), 1 muỗng nước cất hoa hồn, 1 viên nang vitamin E, nước sạch.

Thực hiện:Trộn đều các nguyên liệu trên, cho nước vừa đủ để hỗn hợp không quá loãng. Đắp hỗn hợp lên toàn bộ da mặt, để khoảng 20 phút để mặt nạ khô hẳn rồi rửa sạch. Mặt nạ làm da tươi sáng nhờ khả năng tẩy bỏ tế bào chết dễ dàng mà không làm khô hay kích ứng da.

Công thức 2:Bạn cần có 2 muỗng đất sét (hoặc bùn), 2 muỗng nước ép khoai tây.

Thực hiện: Trộn đều đất sét với nước ép khoai tây, đắp lên mặt, chú ý đắp kỹ ở những vùng da bị sạm đen, đổ nhiều dầu, đợi mặt nạ khô rồi rửa sạch. Bạn sẽ có được làn da sáng rạng rỡ ngay lập tức.