Tia cực tím có thể giúp phòng ngừa lây truyền bệnh lao phải ko ?

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Trong những năm qua, có rất nhiều cảnh báo y tế về mối lo ngại sự lây lan các bệnh nhiễm khuẩn trong bệnh viện, trong đó có bệnh lao. Tuy nhiên, việc sử dụng tia cực tím kết hợp với quạt thông gió có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của bệnh lao trong bệnh viện.

Các nhà khoa học Mỹ đã đánh giá hiệu quả của việc khử khuẩn không khí bằng thông khí kết hợp tia cực tím trong phòng có bệnh nhân lao. Kết quả, 35% người tiếp xúc với không khí chưa được khử khuẩn đã bị nhiễm lao. 14% người tiếp xúc với không khí được khử khuẩn bằng máy tạo ion âm bị nhiễm lao, trong khi tỷ lệ này chỉ là 9,5% ở người tiếp xúc với không khí được khử khuẩn bằng tia cực tím và quạt thông gió.

Các nhà khoa học cho rằng với biện pháp can thiệp đơn giản này có thể giúp giảm tỷ lệ lây truyền bệnh lao trong bệnh viện.