Marvelon uống vài tháng lại ngưng liệu có ổn không?

Cho em hỏi? Em không muốn uống nhiều nên chỉ uống vài tháng lại ngưng, nếu em quan hệ vào những ngày cuối của vỉ thuốc trước khi ngưng có được không?
phailaynguoinhuanh
Trả lời 16 năm trước
Nếu chị thuốc tránh thai ko đúng cách thì có thể gây rối loạn kinh nguyệt trong thời gian ngắn, tuy nhiên sau một thời gian ngắn sẽ ổn định trở lại. Nếu chị chưa có con lần nào thì ko nên dùng thuốc tránh thai vì nếu dùng thời gian dài nó có thể ảnh hưởng đến việc có con sau này. Tất nhiên là BS nói là ko ảnh hưởng cũng như trong các tác dụng phụ của thuôc ko nói đến điều này nhưng thực tế rất nhiều người sử dụng thuốc tránh thai khi muốn có con gặp khó khăn. Chị có thể tính ngày an toàn để QH còn nếu ngày ko an toàn chị dùng bao là tốt nhất. Nếu khi nào điều kiện cho phép thì nên có con vì để lâu sẽ ko tốt.