Đầu mũi em to quá, thô và rất kém thẩm mỹ. Có cách nào làm cho đầu mũi nhỏ, gọn lại được không?

Trả lời 14 năm trước
Đầu mũi to do hai phần: phần cánh mũi và chóp mũi. Giải phẫu thẩm mỹ cánh mũi (cắt cánh mũi) tương đối dễ. Thật ra chỉ có một số người cánh mũi quá to, quá thô mới cần cắt bớt. Đa số những trường hợp đến bác sĩ thẩm mỹ cắt cánh mũi đều là để tạo hình lại cánh mũi hoặc tiền đình mũi cho đẹp (tiền đình hay cửa mũi trước là phần thông từ mặt vào mũi, thường gọi là lỗ mũi). Ngoài việc tạo hình mũi cho mũi hẹp lại, việc chỉnh hình cánh mũi còn có thể làm mũi thấp xuống hoặc cao lên thêm chút ít nhờ khép cánh mũi lại. Tiến bộ mới nhất của phẫu thuật thẩm mỹ cánh mũi là mổ đường phía trong miệng. Đường mổ này không có sẹo và thường được may bằng chỉ tự tan, không cần cắt chỉ.