Cách xóa sẹo lồi ? ai có cách nào không ?

huong ly
Trả lời 16 năm trước
1. Phẫu thuật Một trong những quy trình dễ nhất và thường được áp dụng nhất để khử bỏ sẹo lồi là cắt bỏ rồi tiêm corticosteroid. Vùng hậu phẫu này được tiêm corticosteroid khoảng 1 tuần/lần sau khi cắt chỉ để tránh sẹo lồi tái phát. Phương pháp này cũng không tránh khỏi những tác dụng phụ của việc tiêm steroid. 2. Tiêm steroid Một trong những tiêu chuẩn lâu dài cho điều trị sẹo lồi và cách điều trị thường dùng nhất, là tiêm corticosteroid. Tuy nhiên, vùng tiêm thuốc có thể bị mất sắc tố trong khoảng 6-12 tháng và gây đau đớn cho bệnh nhân Ngoài ra, tiêm steroid vào mô dưới da có thể làm teo lớp mỡ bên dưới, khiến cho vùng sẹo bị nhăn nheo và co kéo. 3. Low Level Laser – công nghệ trị sẹo tiên tiến nhất - An toàn và không gây đau đớn.Đây là một phương pháp mới [:D]
Mxinh
Trả lời 16 năm trước
Bạn thân mến Trung tâm thẩm mỹ Mxinh chúng tôi có đầy đủ các dịch vụ làm đẹp, chăm sóc da. Để có thêm thông tin chi tiết mời bạn truy cập Website: www.beauty-mxinh.com. Khi bạn bị các lọai mụn, nhưng do không biết cách chăm sóc da đúng làm cho là da chúng ta bị rỗ và đôi khi những chứng bệnh như trái rạ, đậu mùa...cũng để lại những vết sẹo, rỗ cho làn da mặt. Trước đây chúng ta gặp rất nhiều khó khăn để xóa đi những vết sẹo, rỗ, thâm như vậy. Nhưng ngày nay nhờ những tiến bộ vượt bậc trong ngành y khoa, thẩm mỹ, chúng ta đã có những giải pháp cực kỳ hiệu quả cho điều trị những di chứng kể trên. Các kỹ thuật điều trị tiên tiến bao gồm việc siêu mài da bằng máy với đầu mài phủ bột kim cương siêu mịn, máy ánh sáng Lazer, máy ánh sáng IPL...kết hợp các lọai tinh dầu trị liệu đặc biệt làm lành sẹo, tái tạo da sẽ giúp bạn có làn da khỏe đẹp sau khi điều trị. Liên hệ: Trung tâm thẩm mỹ Mxinh - 807 Lê Hồng Phong (ND), P.12, Q.10. ĐT: 865 7981, Di động: 0918 578 927 hoặc 0903600598
vi quoc thang
Trả lời 15 năm trước
em có 1 vết sẹo từ bé ở sát mắt phải,nó dài khoang 2-3 cm gì đấy.giờ muốn xóa liệu có được ko ạ, và chi phí có đắt lắm ko a.
Chita
Trả lời 15 năm trước

Cần phân biệt sẹo lồi và sẹo phì đại:

- Sẹo phì đại là thứ phát trong đó khối tổ chức xơ phát triển quá mức nhưng không vượt quá giới hạn của tổn thương ban đầu, sau khi cắt bỏ sẹo không tái phát.

- Sẹo lồi phát triển thành một khối xơ, có những chân hình càng cua tách biệt với tổ chức lành kế cận, thường phát triển ra ngoài giới hạn của tổn thương ban đầu, rất dễ tái phát sau phẫu thuật.

Điều trị sẹo lồi có 4 cách:

- Dùng thuốc tiêm vào tổn thương, đợt điều trị 4-6 tháng.

- Cách cơ học: đè ép liên tục vào tổn thương trên sẹo một thời gian. Phương pháp này cho kết quả rất hạn chế.

- Phẫu thuật: Cắt bỏ sẹo lồi và đóng kín vết thương.

- Vật lý trị liệu: áp lạnh cục bộ và chiếu tia.

Bạn có thể liên hệ khám tại khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) hoặc BV Thẩm mỹ Hà Nội và 108 ở ngoài Bắc.

Chỉ phẫu thuật mới xóa được sẹo

Theo tiến sĩ Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội, vết sẹo được nhận ra bởi 3 đặc tính: Lồi lên, màu sẫm và cứng. Các biện pháp mài da và đốt bằng laser CO2 đều không xóa được sẹo mà chỉ làm giảm đi một thuộc tính của nó, đó là đỡ lồi.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng nó không lồi trở lại, thậm chí lồi to và xấu hơn ban đầu, nhất là nếu giữ gìn không tốt. "Khoảng 30% những người chữa sẹo bằng mài mòn da bị sẹo lồi sau đó" - tiến sĩ Sơn nói. Đó là vì do khi mất lớp biểu bì, các mô cơ phía dưới sẽ phát triển lồi lên vì không còn được kiểm soát. Ngoài ra, vùng da đó cũng rất dễ bị thâm nám.

Việc bôi kem cũng không làm mất được sẹo. Tuy nhiên, nếu được bôi kịp thời và đủ lâu (từ khi cắt chỉ, trong 3-6 tháng), nó sẽ giúp vết sẹo trở nên khó nhận thấy hơn.

Còn muốn vết sẹo thực sự biến mất, cách duy nhất là cắt bỏ nó đi. Theo bác sĩ Nguyễn Đình Minh, khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Xanh Pôn, các phương pháp sau đang được áp dụng:

Khâu thẩm mỹ: Nếu sẹo nhỏ, sau khi cắt, bác sĩ sẽ khâu luồn dưới da để sợi chỉ không lộ ra ngoài, không có vết chỉ. Có trường hợp không cần dùng chỉ mà lấy keo sinh học dán hai mép lại. Biện pháp này rất lý tưởng cho vùng mặt.

Chuyển vạt da: Dùng cho các trường hợp sẹo to, lồi. Sau khi cắt sẹo, dùng vạt da bên cạnh chuyển lên ghép vào.

Ghép da tự thân: Lấy da chỗ khác ghép vào vùng bị cắt do sẹo.

Ghép da nhân tạo: Dùng cho trường hợp vùng sẹo quá rộng. Sau khi ghép da nhân tạo, bác sĩ sẽ phủ lên môt lớp da mỏng lấy từ đùi hoặc đầu...

Giãn da: Áp dụng cho trường hợp sẹo to và ở những vị trí phức tạp như đầu, mặt, cổ, cánh tay. Để có da ghép, bác sĩ không cắt ở nơi khác mà đặt một túi nước dưới da bên cạnh vết sẹo, sau đó bơm nước vào dần dần. Da ở đó sẽ phát triển giãn ra cho đến khi đủ ghép.

Vi phẫu: Bác sĩ chuyển một vạt da cơ có mạch nuôi (như ở đùi và cánh tay, sau lưng) lên vùng có sẹo lớn, nối các mạch máu bằng kỹ thuật vi phẫu.

Bạn thử liên hệ với bệnh viện 108 để làm nhé

golden age
Trả lời 11 năm trước

Hi bạn, bạn mình cũng bị sẹo lồi ở cổ, nhưng nghe một người bạn tư vấn về sản phẩm trị sẹo, mình dùng thử và thấy hiệu quả lắm. Bạn xem thử nhé :

"Sản phẩm có hiệu quả tối ưu với các vết thương mới và vết sẹo lồi, sẹo lõm, sẹo rỗ, sẹo do thủy đậu, sẹo phì đại lâu năm, sẹo do mụn. Neotis Pp Cream mang đến là làm giảm dấu hiệu căng và sáng đốm nâu lão hóa, cho bạn làn da đẹp như mong muốn, không gây mụn trứng cá và rất an toàn choDA NHẠY CẢM.Xóa tan những vết sẹo nằm ở vùng da dễ nhìn thấy như mặt, cổ, chân, tay

Neotis PP Cream là sản phẩm nhập khẩu của Hàn Quốc, được phân phối độc quyền bởi công ty Golden Age Corp ( GAC) _ Lầu 5, Tòa nhà Ngọc Đông Dương, 76 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TpHCM. Phone : 08.6263.5999 - 08.6263.7999 "