Da dầu thì chăm sóc có gì đặc biệt hơn da thường ?

?
Tâm Việt
Trả lời 16 năm trước
Theo tôi được biết thì da dầu là loại da thường gặp ở các bạn trẻ đặc biệt là lức tuổi dậy thì. Da dầu cần được vệ sinh kĩ và thường xuyên hơn vì mặt thường sản sinh ra dầu. Khi da mặt bóng dầu mà ta ko lau bằng giấy thấm dầu thì lỗ chân lông sẽ bị bít lại và hậu quả ra mụn. Nên dùng các loại SRM dành riêng cho loại da (đồ của Clean&Clear, AVON, Oriflame tôi đã dùng thử và thấy rất có hiệu quả, kể cả đối với da hỗn hợp). Ngoài ra cần hạn chế ăn các thức ăn quá chua, cay.
Luu Hoang Yen
Trả lời 16 năm trước
- Da dầu vẫn cần kem dưỡng: Nếu không chăm sóc, da bạn sẽ bị thiếu nước trong khi vẫn nhờn, dẫn đến xỉn màu và nhanh lão hóa. Nhiều loại mỹ phẩm dành cho da dầu không chỉ cung cấp dưỡng chất, duy trì độ ẩm mà còn hạn chế sự bài tiết chất nhờn. - Tránh nắng gió: Khi ra đường, bạn nên đeo khẩu trang. Ánh nắng mặt trời dễ làm da kích ứng, gió bụi cũng khiến mụn dễ xuất hiện hoặc nặng hơn. - Hạn chế đồ uống có cồn, thức ăn nhiều chất ngọt, béo, thực phẩm cay nóng như ớt, tiêu... Uống nhiều nước. -Nếu mụn nhiều và kéo dài, nên ngừng dùng các loại mỹ phẩm và đến bác sĩ da liễu để điều trị, không bôi thuốc theo lời mách bảo vì dễ gây tai biến nặng nề. Một số loại thuốc chứa corticoid tuy làm mụn giảm rất nhanh nhưng sau đó tái phát nặng nề hơn, chữa lâu khỏi.