Cách chọn mặt nạ phù hợp cho từng loại da

Chọn mặt nạ phù hợp với nhu cầu của làn da sẽ mang đến cho bạn hiệu quả vượt trội và giải quyết các vấn đề mà da thường xuyên gặp phải như mụn, da khô hay lão hóa. Hãy cùng tìm hiểu về cách chọn mặt nạ phù hợp cho từng loại da qua bài viết dưới đây

Da dầu nhiều mụn

Mặt nạ đất sét là lựa chọn ý tưởng cho các cô nàng có da dầu, nhiều mụn và lỗ chân lông to. Bùn đất có khả năng loại bỏ bụ bẩn, các chất cặn bã từ sâu lỗ chân lông giúp bạn ngăn ngừa mụn. Bạn nên đắp mặt nạ đất sét và rửa sạch mặt khi chưa bị khô để không gây tổn thương bề mặt da

Da nhạy cảm

Đây là loại da dễ bị kích ứng, mẫn đỏ và dễ nổi mụn khi thay đổi hay sử dụng các loại mỹ phẩm. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các loại mặt nạ có thành phần từ thiên nhiên như nha đam, yến mạch, hoa cúc để giảm kháng viêm, nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh

Da hỗn hợp

Đây là loại da mà bạn phải chọn các loại mặt nạ cho từng vùng. Chẳng hạn ở vùng chữ T hay đổ dầy và nổi mụn thì bạn hãy chọn mặt nạ đất sét. Những vùng da khô ráp bạn hãy chọn mặt nạ dưỡng ẩm với các thành phần từ thiên nhiên như mật ong hay hoa hồng,…

Da lão hóa

Ngoài việc cấp ẩm thì với làn dan lão hóa, bạn nên lựa chọn các loại mặt nạ có thành phần chứa retinol, axut hyaluronic, vitamin C, collagen mang lại làn da mịn màng và chắc khỏe

Trên đây là một số các loại mặt nạ phù hợp cho các loại da. Hy vọng qua đó giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp để có một làn da mịn màng và khỏe mạnh

Xuân Anh
Trả lời 6 năm trước

hic ,mỗi làn đi mua mặt nạ là hoa hết cả mắt chả biết chọn loại nào