Dùng viên uống chống nắng cần lưu ý điều gì?

Te Choet
Trả lời 7 năm trước

Như viên uống chống nắng được thiết kế để bổ sung vào các nhược điểm của kem chống nắng do vậy người tiêu dùng cũng nên hiểu rằng khả năng bảo vệ da từ viên uống chống nắng là rất hạn chế. Nó phù hợp cho những người có làn da nhạy cảm hoặc bị dị ứng với thành phần nào đó có trong kem chống nắng. còn lại khi chúng ta sử dụng viên uống chống nắng thì vẫn cần bôi kem chống nắng đầy đủ hoặc thoa lại thường xuyên mỗi 2 giờ khi phải phơi nắng liên tục.

vien uong chong nang bao ve da.jpg

Việc bổ sung viên uống chống nắng chỉ tăng khả năng bảo vệ ở mức vừa phải, khả năng chống nắng của viên uống chông nắng khiến chúng ta chủ quan trong việc chống nắng tuyệt đối do vậy không nên bỏ qua các phương thức chống nắng truyền thống như dùng kem chống nắng, chế độ ăn uống đầy đủ, hợp lý, và che chắn đến mức có thể khi phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong thời gian dài.

vien uong chong nang bao ve da1.jpg
Cũng không nên quá lạm dụng viên uống chống nắng, chỉ nên uống vừa và đủ. Việc dùng quá nhiều viên uống chống nắng sẽ khiến cơ thể giảm khả năng tự đào thải các tế bào có hại, và có thể gây ra các tác dụng không mong muốn như đau xương, khớp, dị ứng, nhức đầu, chóng mặt….
Do vậy chống nắng dạng viên uống sẽ không thể thay thế hoàn toàn được kem chống nắng nhưng việc sử dụng viên uống chống nắng là một cách hiệu quả để làm tăng việc bảo vệ da đặc biệt tốt với các vận động viên, những người thường xuyên phải làm việc dưới ánh nắng mặt trời hoặc với những người quá mẫn với bất kỳ thành phần nào có trong kem chống nắng.