Có sản phẩm nào có thể dùng thay thế kem chống nắng được không?

Te Choet
Trả lời 7 năm trước

Bất kỳ mùa nào trong năm thì việc bảo vệ làn da dưới tác động của tia cực tím cũng rất cần thiết. Do vậy kem chống nắng là mỹ phẩm không thể thiếu trong túi xách của bạn khi dạo phố. Tuy nhiên, kem chống nắng lại thường chứa những hoá chất có thể không phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt với những ai sở hữu làn da nhạy cảm, không thể sử dụng bất kỳ một loại mỹ phẩm nào thì cũng đừng lo lắng vì chúng ta có thể dùng các sản phẩm từ thiên nhiên để chống nắng và dưỡng da nhé.
Lô hội: Cây lô hội được biết đến là một loại thảo dược tuyệt vời với trong việc làm đẹp trong số đó là khả năng chống nắng. Gel lô hội có thể được chiết xuất một cách dễ dàng từ cây lô hội. Bạn có thể thoa gel lô hội trực tiếp lên da hoặc làm thành nước ép từ gel này và thoa lên mặt hoặc những vùng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khuyết điểm duy nhất của loại kem chống nắng lô hội đó là do không có thành phần hóa học nên khả năng bám dính thường kém nên thời gian hiệu quả ngắn và do đó bạn phải thoa lại mỗi 3 giờ.

lohoi.jpg

Sản phẩm tự nhiên có khản năng chống nắng nữa là dầu dừa đây là một sản phẩm thay thế tự nhiên tuyệt vời cho kem chống nắng. Loại dầu này có chỉ số SPF tự nhiên là 6. Bạn có thể dùng dầu dừa riêng hoặc hoà với gel lô hội để làm thành một sản phẩm chống nắng tự nhiên có chỉ số SPF cao hơn nhé.

dua.jpg
Bên cạnh đó Trà xanh cũng có tác dụng giảm cân, làm đẹp da và chống nắng hiệu quả. Bạn có thể dùng nước trà xanh nguyên chất hoặc tạo ra một sản phẩm chống nắng tự nhiên bằng cách kết hợp trà xanh với một số thành phần tự nhiên khác.
Chúc các bạn có thể tìm ra được một sản phẩm chống nắng từ thiên nhiên an toàn và hiệu quả nhất.